Nhóm đối tượng chuyên trộm cắp trên cabin ô tô sa lưới

0
Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ một ổ nhóm tội phạm chuyên trộm cắp dọc các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo đó, 3 đối tượng trong ổ nhóm này đã bị bắt giữ gồm: Nguyễn Xuân Phương (SN 1982, trú tại xóm Mới, thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội), Nguyễn Văn Hải (SN 1987, trú tại đường Vương Văn Trà, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) và Trần Thanh Tùng (trú tại thôn Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Nguyễn Xuân Phương (đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp với 6 tiền án) quen biết với Nguyễn Văn Hải cũng là đối tượng có 6 tiền án, trong thời gian chấp hành án tại Trạm giam Ngọc Lý, tỉnh Bắc Giang.

Đầu tháng 2/2017, Hải ra tù và liên lạc với Phương rồi hai đối tượng rủ nhau đi trộm cắp.

Thời gian này, Phương kết nạp Trần Thanh Tùng, đối tượng có hai tiền án, vào nhóm của mình và lên kế hoạch trộm cắp tài sản của các lái xe ô tô đường dài.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Khi đi gây án, các đối tượng này đều đem theo hung khí. Để tránh bị phát hiện, Phương, Hải, Tùng đều không sử dụng điện thoại để liên lạc về việc rủ nhau đi trộm cắp.

Nhóm này hẹn gặp nhau vào một giờ nhất định, sau đó tắt toàn bộ điện thoại và di chuyển cùng nhau.

Trước đó, vào đêm 17, rạng sáng ngày 18/4, ổ nhóm do Nguyễn Xuân Phương cầm đầu đã gây ra liên tiếp 3 vụ trộm cắp trót lọt.

Tuy nhiên, hành tung của nhóm trộm cắp này đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng trinh sát điều tra.

Trong đêm, sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, chiếc xe ô tô của ổ nhóm tội phạm chuyên nghiệp này di chuyển về nhà Phương ở Gia Lâm.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 18/4, khi xe của các đối tượng về đến khu vực thôn Phù Dực, xã Phù Đổng các chiến sỹ CSHS đã lập triển khai bắt giữ.

Khi bị phát hiện, các đối tượng mang theo dao, kiếm nhảy xuống xe tháo chạy. Dù ngoan cố chống trả bằng hung khí, nhưng với nghiệp vụ và bản lĩnh của CSHS, các đối tượng đã không thể chạy  thoát.

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn gây án  của nhóm đối tượng rất tinh vi, manh động, cho đến khi bị bắt, ba đối tượng này đã cùng nhau thực hiện trên 30 vụ trộm cắp tài sản trên cabin của các lái xe khách, xe vận chuyển hàng hóa trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận như: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định…

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Xem thêm