Nhóm côn đồ phá cổng làng bị người dân đánh trống vây người, giữ xe

0
Gần 30 côn đồ xăm trổ kéo đến phá cổng làng, đã bị đông đảo người dân thôn Phú Viên (xã Trường Mình, huyện Nông Cống) vây giữ. Công an huyện phải có mặt giải cứu.

Clip ghi lại hiện trường nhóm côn đồ phá cổng làng bị người dân vây giữ.

Sáng 21/8, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh xác nhận, vào khoảng 10h ngày 20/8, tại địa bàn thôn Phú Viên (xã Trường Mình, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra vụ toán người lạ xăm trổ đập phá cổng làng. Người dân thôn Phú Viên đã đổ ra ngăn cản, giữ lại 2 xe ô tô và người trên xe.

Cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống bị nhóm côn đồ đập phá bệ bê tông. (Ảnh: N.Hòa)

Cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống bị nhóm côn đồ đập phá bệ bê tông. (Ảnh: N.Hòa)

Sự việc chỉ kết thúc khi chính quyền xã và Công an huyện Nông Cống có mặt, giải vây, đồng thời đưa 2 xe ô tô cùng những người trên xe về trụ sở Công an huyện giải quyết.

Theo phản ánh của người dân thôn Phú Viên, xuất phát từ việc tại địa bàn có mỏ khai thác đất. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng xe vận chuyển đất trọng tải lớn, chở quá tải liên tục chạy qua đường làng, gây ô nhiễm bụi bặm, rung lắc nứt cổng làng.

69308672_1120723921648442_476042690346090496_n

Biển số xe VIP cùng hung khí của nhóm côn đồ bị Công an huyện thu giữ.

Mặc dù người dân kiến nghị, xã báo cáo lên huyện, các đoàn kiểm tra có về xử lý doanh nghiệp, nhưng sau đó sai phạm trên vẫn tái diễn.

Cách đây đúng 4 ngày, người dân thôn Phú Viên đã tự xây thêm chân bệ cổng làng, nhằm ngăn các xe trong tải lớn đi qua, xe trong tải 7 tấn vẫn đi lọt.

"Doanh nghiệp khai thác đất đã không thể dùng xe tải cỡ lớn chở đất đi qua, nên việc phá cổng làng nhằm cho xe tải hoạt động như cũ.

Vào 10h sáng 20/8, vào lúc mưa to, khoảng 25-30 thanh niên lạ mặt, xăm trổ, cầm theo dùi cui, hung khí, dàn hàng kín cổng làng và đập phá bệ chân cổng mới xây. Người dân phát hiện, đánh trống báo động, đội mưa ra ngăn cản và xô xát nhẹ đã diễn ra", nhiều người dân thôn Phú Viên đồng loạt phản ánh.

Theo hình ảnh do người dân cung cấp cho Pháp luật Plus, nhóm côn đồ đi trên 7 chiếc xe ô tô, đã rút lui 5 chiếc, còn lại 2 xe ô tô kèm người bị giữ lại tại cổng làng.

Nhận được tin báo, Công an huyện, quân sự huyện Nông Cống, chính quyền xã Trường Minh nhanh chóng có mặt giải quyết. Nên may mắn không xảy ra va chạm đáng tiếc.

Chiếc xe ô tô chở nhóm côn đồ đến đập phá cổng làng bị người dân giữ lại

Chiếc xe ô tô chở nhóm côn đồ đến đập phá cổng làng bị người dân giữ lại. (Ảnh cắt từ clip)

"Người dân ở thôn này rất hiền, có tính truyền thống. Nếu gặp người dân làng khác, chắc chắn đã xảy ra đổ máu. Danh tính nhóm người lạ mặt đang được Công an huyện xác minh. Nhưng chắc chắn có bàn tay của doanh nghiệp khai thác đất đứng đằng sau", Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định.

Theo hồ sơ do UBND xã Trường Minh cung cấp, trước đây, Công ty CP tư vấn đầu tư Xây dựng Thương mại và Du lịch Anh Dũng được cấp phép khai thác mỏ đất tại thôn Phú Viên.

Ngày 16/4/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 114/GP-UBND đồng ý cho Cty Anh Dũng chuyển nhượng quyền khai thác khoáng sản mỏ cho Công ty Cổ phần KH GROUP. Thời gian hoạt động đến 28/6/2035, loại khoáng sản là đất san lấp và đá silic làm vật liệu xây dựng thông thường.

Một phần cổng làng đã bị đập phá

Một phần cổng làng đã bị đập phá.

Chủ tịch UBND xã Trường Minh Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, nếu doanh nghiệp không tự có phương án làm đường riêng vào mỏ, mà vẫn đi nhờ đường làng của người dân và tiếp tục vi phạm dùng xe chở đất quá tải, gây ô nhiễm môi trường, thì sẽ khó có giải pháp tháo gỡ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống thụ lý và điều tra những đối tượng phá hoại tài sản cổng làng Phú Viên.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Xem thêm