Pháp Luật Plus

Nhịp cầu bạn đọc số 50: Thẩm phán TAND huyện Thanh Oai bị tố cáo

0
Đây chỉ là một trong nhiều nội dung Đơn gửi tới Pháp luật Plus trong tháng 5/2020.

1. Thẩm phán TAND huyện Thanh Oai bị tố cáo

Mới đây Tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được Đơn của ông Nguyễn Đăng Chiến (SN 1965, trú tại phố Kim Bài, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội).

Ông Nguyễn Đăng Chiến có Đơn gửi cơ quan chức năng với nội dung: Tố cáo đích danh ông Phan Quốc Quân - Thẩm phán TAND huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội cố tình không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời - Phong tỏa tài sản của người có nghĩa vụ theo yêu cầu của đương sự để bảo đảm cho việc thi hành án sau này và tạo điều kiện để cho bị đơn thực hiện việc tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ.

Mới đây nhất, ngày 6/5/2020, Cơ quan Điều tra - Viện kiểm sát nhân dân tối cao có Phiếu chuyển đơn đến Vụ 12 Viện kiểm sát nhân dân tối cao để xử lý việc đơn tố cáo của ông Nguyễn Đăng Chiến đối với ông Phan Quốc Quân - Thẩm phán TAND huyện Thanh Oai, TP Hà Nội theo đúng quy định Pháp luật.

hieuunganh.com_5ed60f9d8519b

Phiếu chuyển đơn của Cơ quan Điều tra Viện sát nhân dân tối cao chuyển đơn đến Vụ 12 Viện kiểm sát nhân dân tối cao để xử lý việc đơn tố cáo của ông Nguyễn Đăng Chiến.

Pháp luật Plus xin trích dẫn nội dung Phiếu chuyển đơn của Cơ quan Điều tra Viện sát nhân dân tối cao như sau: "Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao nận được đơn của ông Nguyễn Đăng Chiến, địa chỉ tổ 3, Phố Kim Bài, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Nội dung: Tố cáo ông Phạm Quốc Quân - Thẩm phán TAND huyện Thanh Oai, TP Hà Nội cố tình không áp dụng bện pháp khẩn cấp tạm thời - Phong tỏa tài sản của người có nghĩa vụ trả nợ theo yêu cầu của đương sự để đảm bảo cho việc thi hành án, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của ông.

Xét thấy, nội dung đơn là khiếu nại tố cáo trong tố tựng dân sự; Cơ quan điều tra Vện kiểm sát nhân dân tối cao chuyển đơn trên đến Vụ 12 Viện kiểm sát nhân dân tối cao để xử lý theo quy định của pháp luật" - Hết trích đăng.

Trước đó, theo nội dung Đơn của ông Nguyễn Đăng Chiến gửi đến Pháp luật Plus cho biết, trước đây ông Mai Linh (1967) và bà Phạm Thị Nhung (1973) cả 2 đều trú tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội vào năm 2012-2013 có vay tiền của ông chiến với số tiền là 1.830.000.000 đồng.

Tuy nhiên sau nhiều lần ông Linh bà Nhung không trả được cho ông Chiến nên ngày 29/05/2015 ông Chiến đã đã khởi kiện ra tòa án nhân dân huyện Thanh Oai.

Ngày 17/9/2015 TAND huyện Thanh Oai đưa vụ án ra xét xử bản án số 12/2015/DSST. Tuy nhiên sau đó ông chiến kháng nghị và được Tòa cấp cao tại khu vực Hà Nội hủy án yêu cầu xét xử lại.

Sau đó, ngày 21/8/2017 và ngày 11/09/2017 ông Chiến có đơn yêu cầu TAND huyện Thanh Oai, TP Hà Nội áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời phong tỏa tài sản nhà đất của ông Mai Linh và bà Phạm Thị Nhung. Sau khi nhận được đơn yêu cầu của ông Chiến, ngày 18/9/2018 Thẩm phán Phan Quốc Quân thông báo trả đơn yêu cầu không áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Tiếp tục ông Chiến làm Đơn khiếu nại gửi đến TAND huyện Thanh Oai về sự việc trên. Dựa trên hồ sơ, chứng cứ ông Chiến cung cấp, ngày 12/10/2017 Chánh án TAND huyện Thanh Oai Quyết định giải quyết đơn khiếu nại của Chiến đồng ý áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo yêu cầu của ông Chiến.

Mặc dù đã có Quyết định của Chánh án TAND huyện Thanh Oai về việc đồng ý áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo yêu cầu của ông Chiến, nhưng ông Phan Quốc Quân - Thẩm phán TAND huyện Thanh Oai lại không chấp nhận, không cho áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời mà Chánh án TAND huyện Thanh Oai đã quyết định.

Trước sự việc trên, ông Chiến đã làm đơn tố cáo đích danh ông Phan Quốc Quân - Thẩm phán TAND huyện Thanh Oai vì vi phạm Luật Tố tụng.

Bằng nội dung đơn của ông Nguyễn Đăng Chiến, Pháp luật Plus xin chuyển nội dung nêu trên tới TAND huyện Thanh Oai, TAND TP Hà Nội để giải quyết, trả lời đơn thư công dân tránh khiếu nại kéo dài và phản hồi bằng văn bản tới Pháp luật Plus để được biết.

2 - Cần làm rõ phản ánh tuyến đường Hoà Loan - Ngô Quyền

Vừa qua, Pháp luật Plus nhận được phản ánh liên quan đến hồ sơ thanh quyết toán Công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Hoà Loan – Ngô Quyền đoạn Km0+000 đến Km2+106,22 (xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, Hải Dương) xuất hiện nhiều thiếu sót, cần phải làm rõ.

Như: Tổng mức đầu tư của công trình được điều chỉnh từ 9,67 tỷ đồng lên 13,659 tỷ đồng (tăng 3,98 tỷ đồng = 41,2%) vượt mức chi phí dự phòng. Việc làm tăng khối lượng phát sinh 41,2% đã được chủ đầu tư lập gói thầu mới và tổ chức đấu thầu hay chưa?

Hay như việc phát sinh chi phí dự phòng có được thương thảo trong thời gian thương thảo hợp đồng hay không? Có Biên bản hay chưa? Tại sao Quyết định phê duyệt điều chỉnh Báo cáo kinh tế kỹ thuật ban hành ngày 28/12/2017 trong khi Hợp đồng thi công đã ký ngày 16/10/2017?

Qua thông tin được biết, người đại diện pháp luật Đơn vị thi công – Công ty CP kinh doanh và xây dựng Hải Ninh là bà Phạm Thị Ngọc Mai có mối quan hệ gia đình với ông Nguyễn Văn Sơn – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện Bình Giang. 

Được biết, Chủ đầu tư công trình là UBND xã Bình Xuyên; Nhà thầu thi công: Công ty CP kinh doanh và xây dựng Hải Ninh.

Pháp luật Plus xin gửi nội dung này tới UBND huyện Bình Giang để làm rõ, tránh khiếu nại kéo dài, và hồi âm tới Pháp luật Plus trong thời gian sớm nhất về kết quả giải quyết.

3. PGĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang bị tố cáo nhiều vi phạm liên quan đến bằng cấp...

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn thư bạn đọc phản ánh về nhiều vi phạm, khuất tất liên quan đến cá nhân ông Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang.

Pháp luật Plus xin được trích đăng nguyên một số nội dung như sau: “Ông Vũ Hùng Vương đã dùng quyền lực của mình đưa vào danh sách nhân sự các Chi bộ thuộc Đảng bộ bệnh viện không đúng quy định.

Trong hồ sơ bổ nhiệm ông Vương khai báo là bằng Đại học ngoại ngữ do trường Đại học Đông Đô cấp trong khi ông Vương thực tế chưa bao giờ có quyết định cho đi học ngoại ngữ ở trường này.

...Khi ông Vương làm Phó giám đốc Bệnh viện phải làm gương cho nhân viên vậy mà năm 2018, 2019 bố ông Vương là Vũ Văn Tỵ đi nằm viện có hơn triệu bạc mà ông ta đẩy cho nhân viên chúng tôi xin duyệt miễn phí.

Cuối tháng 10/2017, ông Vương và bác sĩ Đạt có đi Sankt – Peterbung Nga. Trong giai đoạn này Sở Y tế Hà Giang có tổ chức lớp bác sỹ gia đình của Bộ Y tế. Những người tốt nghiệp lớp này sẽ là nòng cốt cho Hà Giang thực hiện chủ trương bác sỹ gia đình của Bộ Y tế. Ông Vương có tham gia lớp học này. Trong thời gian ông đi Nga có rất nhiều môn thi, được biết lớp này thi viết ra giấy chứ không thi qua mạng, không hiểu bằng cách nào mà ông Vương lại tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ...”.

thoi-han-su-dung-chung-chi-ngoai-ngu-chung-chi-tin-hoc.png_2308132950

Ảnh minh họa.

Để khách quan thông tin tới bạn đọc trao đổi qua điện thoại với Phóng viên Pháp luật Plus ông Vũ Hùng Vương – Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Giang cho biết: “Tôi đã nắm bắt được nội dung đơn thư. Việc bằng Tiếng Anh của đại học Đông Đô là không đúng. Lúc đó tôi chỉ có chứng chỉ ngoại ngữ theo bằng của trường đại học. Việc viện phí của bố tôi thì tôi đã thanh toán đầy đủ rồi...”.

Đề nghị Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hà Giang, Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang, Sở Y tế tỉnh Hà Giang sớm vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung tố cáo ông Vũ Hùng Vương. Tránh để tình trạng đơn thư kéo dài, đồng thời thông tin bằng văn bản đến Pháp luật Plus.

Thanh Bình

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Truông Bồn: Địa chỉ đỏ giáo dục giá trị lịch sử văn hóa trường tồn

Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, Nghệ An đón hàng trăm đoàn khách đến dâng hương, hoa tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ.

Xem thêm