Pháp Luật Plus - Nhiều sai phạm tại Công ty Thoát nước đô thị TP HCM

Nhiều sai phạm tại Công ty Thoát nước đô thị TP HCM

0
Quá trình thanh tra đã xác định nhiều tập thể và cá nhân tại Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM (gọi tắt là Công ty Thoát nước đô thị TP) ở từng thời kỳ đã để xảy ra các sai phạm.

Báo cáo (số 39/KL-TTTP-P5) của Thanh tra TP HCM xác định một số sai phạm liên quan đến việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách tại Công ty Thoát nước đô thị TP. Cụ thể, công ty này được thành phố được giao 7 nội dung phối hợp, thế nhưng đến nay các đơn vị mới thực hiện xong 4/10 nội dung. Bước đầu, Sở Nội vụ TP đã chủ trì, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể và xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với các lãnh đạo Công ty Thoát nước đô thị TP ở từng thời kỳ. Cụ thể, Sở Nội vụ phê bình đối với Hội đồng thành viên và 3 cá nhân, gồm các Phó GĐ Thái Minh Hòa, Nguyễn Hữu Phán, Lý Đắc Thọ (qua các thời kỳ).

thoat-nuoc-0736573

 Trụ sở Công ty Thoát nước đô thị TP.HCM trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận Bình Thạnh. (Ảnh: Sỹ Đông).

Theo Thanh tra TP HCM, việc xét chọn nhà thầu dự án “Đầu tư mua sắm trang thiết bị sửa chữa đường ống thoát nước bằng công nghệ lót ống” đã để xảy ra các sai xót, sau đó được giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch – Đầu tư phối hợp cùng các đơn vị phối hợp chủ trì, nhưng cho đến nay chưa xử lý được do đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính. Cũng theo Thanh tra TP, dù được giao 7 nội dung công việc nhưng suốt một thời gian dài Công ty Thoát nước đô thị TP chỉ thực hiện được 1 nội dung. Trong số 6 nội dung còn lại liên quan đến việc khắc phục các sai phạm lại được tiến hành rất chậm trễ.

Lê Anh  -  Theo Đại đoàn kết

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook