Pháp Luật Plus - Nhiều ngôi mộ bị đóng đinh ở Huế: Thủ phạm có thể bị thần kinh?

Nhiều ngôi mộ bị đóng đinh ở Huế: Thủ phạm có thể bị thần kinh?

0
Theo nhận định chủ quan của chủ tịch xã Lộc Thủy, Huyện Phú Lộc (Thừa Thiên–Huế) thì có thể vụ việc do người có vấn đề về thần kinh gây ra.

Chiều (11/10) trao đổi với PV Pháp luật Plus ông Trần Văn Hữu – Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, (tỉnh Thừa Thiên - Huế) – cho biết, từ chiều ngày (10/10), người dân phát hiện sự việc đã báo lên UBND xã. Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng Công an xã vào cuộc nắm bắt tình hình, đồng thời cũng đã báo cáo cho UBND huyện và Công an huyện.

“Trên địa bàn chưa từng xảy ra sự việc tương tự như thế này. Nhưng nhận định chủ quan của bản thân tôi thì có thể do người có vấn đề về thần kinh, hoặc thầy cúng, thầy bói gây ra chứ chắc chắn không phải thù hằn cá nhân”, ông Hữu – nói.

Như Pháp luật Plus đã thông tin khi ông Trần Bá Ngọc, ở thôn Nam Phước xã Lộc Thuỷ trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10cm đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của người thân trong gia đình. Sau khi phát hiện, ông tiếp tục tìm kiếm thêm các ngôi mộ xung quanh thì cũng tìm được các chiếc đinh tương tự như vậy.

Đinh được phát hiện cắm ở rất nhiều mộ trong nghĩa trang.
Đinh được phát hiện cắm ở rất nhiều mộ trong nghĩa trang.
Rất nhiều đinh đã được người dân phát hiện.
Rất nhiều đinh đã được người dân phát hiện.

​Không chỉ riêng các phần mộ của gia đình ông Ngọc mà hàng ngàn ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thuỷ Yên Thôn, Thuỷ Yên Thượng và Nam Phước xã Lộc Thuỷ cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh. Đều này, đã làm bức xúc và hoang mang trong cộng đồng dân cư trên địa bàn những ngày qua.

Một người đang nhặt đinh bị đóng ở mộ người thân.
Một người đang nhặt đinh bị đóng ở mộ người thân.
Người dân rất bức xúc trước vụ việc này.
Người dân rất bức xúc trước vụ việc này.

Hiện nay, bà con đã gửi đơn trình báo xuống cho chính quyền địa phương xã Lộc Thuỷ xem xét xử lý. Nhiều người dân tại đây tỏ ra rất bức xúc và lo lắng không biết với mục đích và động cơ gì mà người thực hiện hành vi này lại làm những chuyện xúc phạm đến tâm linh mồ mã ông, bà, cha, mẹ của họ như vậy. 

Sự việc gây xôn xao dư luận.
Sự việc gây xôn xao dư luận.

Hiện, vụ việc đã được chính quyền xã Lộc Thủy tiếp nhận đồng thời báo cáo với Công an huyện Phú Lộc giải quyết.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.