Nhiều “Công ty TNHH” trá hình thác loạn, mại dâm: "Ăn nên làm ra" nhờ đâu?

0
Pháp luật Plus đã phản ánh về những Công ty TNHH trá hình hoạt động mại dậm, thác loạn giữa ban ngày trên địa bàn TP HCM nhưng vẫn chưa bị triệt phá. Nhiều dấu hiệu cho thấy một “tập đoàn” mại dâm đang “ăn nên làm ra” nhờ vào “luật” chung chi…

Kỳ 3: “Tập đoàn” mại dâm và “luật”chung chi

Luật “chung chi” qua tiết lộ của quản lý

Nhóm phóng viên đã thâm nhập nhiều địa chỉ được cho là những công ty con của một “tập đoàn” mại dâm đang rất ăn nên làm ra với hình thức kinh doanh này.

Có thể dễ dàng kể tên một số địa chỉ: Nhà Hàng K.T (Trần Quang Khải); Phường Tân Định, Quận 1); Công ty TNHH H.H.O (Nguyễn Kiệm P3, Quận Phú Nhuận); Nhà Hàng C.N (Nguyễn Kiệm, Phường 9, Phú Nhuận) Cty THNH-TM Nhà hàng T.H (Nguyễn Kiệm, Phường 4, Phú Nhuận); Công ty TNHH Nhà Hàng V.H (Thích Quản Đức, Phường 4, Phú Nhuận); Nhà Hàng H.B.N (Phan Xích Long); Nhà Hàng K.T (Phan Xích Long, Phú Nhuận); Nhà Hàng V.V (Phan Xích Long, Phường 7, Phú Nhuận); Công ty TNHH X.P (Trần Huy Liệu); Công ty TNHH A.T.B ( Huỳnh Văn Bách P. 11)...

Một
Một "công ty" TNHH trên đường Phan Xích Long.

Cả những nơi này đều có chung một đặc điểm: gọi là công ty nhưng bước vào chỉ có bia và gái, gọi là nhà hàng nhưng không hề có bếp, cũng chỉ bia và gái. Và nữa, tất cả những nơi này đều ngang nhiên hoạt động, sống sót qua nhiêu đợt truyquét trong khi các đối thủ khác bị bật bãi. Vì sao lại vậy?

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, nhóm phóng viên Pháp luật Plus chúng tôi trong vai những tay chơi đã mời T- một quản lý  của "công ty" nằm trong tập đoàn mại dâm đi nhậu sau khi đã qua màn hát hò "mỏi tay".  Khi T đã chếnh choáng hơi men, mới bắt đầu tiết lộ những bí mật mà lúc còn tỉnh có cạy mồm gã cũng không nói.

T bảo: "Các anh em thấy ăn chơi ở chỗ em có an toàn không? Cứ yên tâm mà tới bến, không ai dám đụng vào vì có chung chi hết rồi".

Theo T mỗi tháng một "công ty" phải chung chi 5 triệu chi  người đứng  đầu phụ trách an ninh trật tự cấp của phường, 3 triệu cho cấp phó, người của đội kiểm tra liên nghành 5 triệu đồng.

"Cứ thế đều đặn như vắt chanh, tháng nào chung chi tháng đó, không  chậm, không sót một ai".

"Đưa bằng cách nào?"

"Bây giờ họ liên lạc với mình đều bằng sim rác hết, tiền có thể được bỏ vào bao thuốc lá hoặc đưa nơi vắng vẻ, kín đáo".

"Có ai từ chối không nhận không?"

"Không phải ai cũng nhận chung chi, nhưng ai đã nhận đều rất có "trách nhiệm". Nên tập đoàn tụi em vẫn hoạt động an toàn trong khi tụi khác bị bật bãi. Đoàn kiểm tra sắp xuồng thị tụi em đã được báo trước rồi".

"Chung chi nhiều như vậy, lợi nhuận còn bao nhiêu?"

T tu cạn chai bia, cười ha hả: "Không nhằm nhò gì, mỗi tháng công ty em lợi nhuận 300 triệu đồng, chung chi hết 60 triệu, vẫn còn xôm chán. Cả tập đoàn có mười mấy công ty, cộng lại mèng lắm cũng được vài tỷ đút túi".

“Có thể có thế lực bảo kê”

Chúng tôi không biết T nói thật hay "chém gió" và luật chung chi kia có diễn ra trong thực tế hay không, nhưng một điều không thể phủ nhận là những "công ty" kinh doanh mại dâm trá hình này vẫn ngang nhiên hoạt động trên những con đường ở trung tâm thành phố!? 

Một
Một "công ty" trên đường Nguyễn Kiệm.

Ông Trần Quang Hải - Phó phòng văn hoá quận Phú Nhuận than thở với chúng tôi là không hiểu sao mỗi khi đoàn kiểm tra  liên ngành đến kiểm tra các thì nhiều "công ty" kinh doanh mại dâm trá hình đều được biết trước và chủ động đối phó.

Dù khẳng định không ai lại đi bao che cho mại dâm, nhưng ông Hải nhận định không loại trừ thông tin nội bộ bị rò rỉ ra ngoài.

Có những chuyến kiểm tra đột xuất, người trong đoàn cũng chỉ biết địa chỉ cần kiểm tra trước mấy phút nhưng không hiểu sao phía "công ty" vẫn nắm được lịch của đoàn.

Ông Đỗ Phụng Hiệp – Chánh văn phòng UBND quận Phú Nhuận cho biết: "có những lúc quá bức xúc với hoạt động mại dâm của một số “công ty” mà chưa thể có bằng chứng để triệt phá, công an cắm chốt ngay trước những tụđiểmnhạy cảm. Nhưng việc cắm chốt cũng chỉ hạn chế phần nào, chẳng hiểu những “công ty” hoạt động mại dâm trá hình kia dựa vào thế lực nào mà vẫn dập dìu gái mú ăn mặc hở hang ngay trước chốt".

Khi PV đặt câu hỏi, có hay không việc bảo kê cho các “công ty” hoạt động mại dâm trá hình, ông Lê Văn Quý – Phó chi Cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn TP HCM khẳng định: “Không ai dám đứng ra tuyên bố bảo kê cho những “công ty”, nhà hàng  như vậy, nhưng đứng sau bức màn đó, có thể có những thế lực hỗ trợ, bảo kê.  Khi nào điều tra, phát hiện, mới có thể biết những cơ sở đó có bảo kê hay không.  Hiện nay,  cơ quan chức năng, đặc biệt là  phòng PC 45 công an TP.HCM, công an hình sự các quận huyện trên địa bàn thành phố  đang tập trung rà soát, điều tra, theo dõi  lập kế hoặc triệt phá một số “công ty” TNHH kinh doanh mại dâm trá hình”.

Ông Nguyễn Đông Tùng – Phó Chủ tịch quận Phú Nhuận cũng cho rằng: “Thời buổi này bao che cho mại dâm là không thể chấp nhận được”

Thế nhưng, không hiểu sao cho đến thời điểm này, “tập đoàn” với nhiều “công ty” kinh doanh mại dâm trá hình vẫn hoạt động ngang nhiên, thác loạn ngay giữa trung tâm thành phố trong bối cảnh Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã kiên quyết chỉ đạo công an thành phố trong 3 tháng phải kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội.

Nhóm PVĐT

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

"Du hè" Sa Pa, đừng bỏ qua lễ hội sôi động nhất Tây Bắc này!

Từ 21-23/6, giải đua ngựa Fansipan lần thứ nhất - "Vó ngựa trên mây" sẽ chính thức diễn ra tại Sa Pa.

Đàm Vĩnh Hưng hành động lạ trước tin đồn Mỹ Tâm hẹn hò Mai Tài Phến

Giữa tin đồn Mỹ Tâm - Mai Tài Phến bí mật hẹn hò, hành động của Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người phấn khích.

Từ “Vũ hội Ánh Dương”, ngẫm về du lịch lễ hội tại Việt Nam

Một show diễn đẳng cấp quốc tế khiến sân khấu ngoài trời với hơn 3000 chỗ ngồi không khi nào vắng khách...

Đừng quên sen là quốc hoa!

Người đẹp bên hoa sen - một sự khoe sắc hài hòa và tôn vẻ đẹp của thiên nhiên và con người.