Pháp Luật Plus - Nhân viên quán bar hành hung phóng viên Báo Giao thông khi đang tác nghiệp

Nhân viên quán bar hành hung phóng viên Báo Giao thông khi đang tác nghiệp

0
Nhân viên một quán bar giam giữ 2 tiếng đồng hồ và hành hung phóng viên H.V.N trong quá trình tác nghiệp, phản ánh sai phạm của đơn vị này.

Ngày 12/3, anh H.V.N (SN 1992, phóng viên Báo Giao thông tại TP Đà Nẵng) xác nhận, anh vừa có đơn tường trình gửi cơ quan chức năng, phản ánh việc bị nhân viên quán bar bắt giữ trái phép và đánh đập mình suốt 2 giờ đồng hồ.

Theo đơn trình bày của nạn nhân, vào khoảng 24h ngày 11/3, anh H.V.N nhận chỉ đạo của lãnh đạo báo đến quán bar Lost And Foond (28 Bạch Đằng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để ghi nhận phản ánh của người dân liên quan việc quán bar hoạt động khuya, ảnh hưởng đến người dân lân cận.

  Phóng viên H.V.N (trái) phản ánh vụ việc tại trụ sở công an phường Thạch Thang. 

Phóng viên H.V.N (trái) phản ánh vụ việc tại trụ sở công an phường Thạch Thang. 

"Khi tôi đang đứng đối diện phía bên kia đường quán trên để ghi nhận tình hình thì bị một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người trong quán bar này tiến đến hành hung. Nhóm này kéo tôi vào quán để hỏi dò hỏi về việc quay phim.

Nhóm này có một người tên Nghị thu điện thoại của tôi. Họ tra hỏi, liên tục dùng tay đấm vào mặt tôi mặc tôi giải thích chỉ ghi hình chung chung trên tuyến đường. Sau đó, nhóm thanh niên này do một người tên Nghĩa đứng đầu gọi chủ quán bar đếnNgười tên Nghị thu giữ CMND của tôi đến giờ không trả", anh N. viết trong đơn tường trình.

Phóng viên bị hành hung cho biết, nhóm người này bắt giữ trái phép anh đến gần 2h sáng ngày 12/3 mới  chịu thả người.

Bản tường trình của phóng viên H.V.N.
Bản tường trình của phóng viên H.V.N.

"Họ trả điện thoại, máy ảnh của tôi rồi nhét vào người tôi một số tiền không rõ. Tôi không nhận nhưng bọn họ đe dọa nếu lấy ra sẽ không được thả. Mặc dù vậy, họ không trả chứng minh nhân dân cho tôi. Ngay khi ra ngoài, tôi đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo và đến trung tâm y tế kiểm tra vết thương. Tôi bị chảy máu rất nhiều ở mũi, sức khỏe và tâm lý cũng bị ảnh hưởng " - anh N. nói.

Nạn nhân cũng bất ngờ trước sự việc xảy ra, bởi anh chia sẻ việc làm của mình đúng quy định pháp luật và vụ hành hung khiến phóng viên này hoang mang, lo lắng sau khi được các đối tượng này thả ra.

Quán bar (bảng màu đen) - nơi phóng viên H.V.N phản ánh vụ hành hung.
Quán bar (bảng màu đen) - nơi phóng viên H.V.N phản ánh vụ hành hung.

Sau khi phóng viên của báo bị hành hung, Trưởng đại diện Văn phòng BáoGiao thông tại miền Trung khẳng định vô cùng bức xúc khi xảy ra sự việc. Đơn vị đã làm đơn gửi lên Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng, Phòng PA83 Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan chức năng để bảo vệ quyền và lợi ích của phóng viên H.V.N.

Về phía công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xác nhận đã nhận được bản tường trình của anh H.V.N, phản ánh bị một nhóm người bắt giữ, đánh đập và thu giữ CMND của phóng viên này.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

0
Những 'thủ phạm chính' gây ra ô nhiễm không khí đã bị 'triệt tiêu' tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...