Nhân viên không mang khẩu trang khi tiếp khách, quán nhậu bị phạt tiền

0
Quán nhậu bị cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng vì để nhân viên không đeo khẩu trang khi tiếp khách trong mùa dịch COVID-19 và vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày 1/3, UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức cho biết đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 nhiều quán nhậu trên địa bàn.

bff6bd3738f0cbae92e1

Quán nhậu bị cơ quan chức năng xử phạt vì để nhân viên không đeo khẩu trang khi tiếp khách trong mùa dịch COVID-19.

Cụ thể, tối 28/2, tổ liên ngành UBND phường Hiệp Bình Chánh bất ngờ kiểm tra nhiều quán nhậu trên địa bàn. Theo ghi nhận, nhiều quán nhậu vẫn còn đông nghẹt khách, thấy tổ công tác, nhiều người vội vã rời bàn ăn đi ra ngoài.

Tại quán D.N, G.Đ. trên đường số 10, mặc dù đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng trên lầu, dưới sảnh vẫn đón khách tấp nập nên tổ công tác đã nhắc nhở. Bên cạnh đó, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng với nhân viên quán không đeo khẩu trang khi tiếp khách. Tương tự, tại 2 quán nhậu trên này cũng bị tổ công tác lập biên bản xử phạt

Trước đó, ngày 27/2, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt 8 triệu đồng tại một quán nhậu trên đường số 23, phường Hiệp Bình Chánh khi để nhân viên không đeo khẩu trang, bên cạnh đó đã vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trước đó, một quán ốc trên đường số 20 cũng bị tổ công tác lập biên bản xử phạt 4 triệu đồng.

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, UBND TP HCM đã cho hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn TP HCM từ ngày 1/3 như các hoạt động du lịch, giao thông vận tải, dịch vụ ăn uống; siêu thị, trung tâm thương mại; bảo tàng, di tích, thư viện, phòng đọc sách; tập luyện của đơn vị thể dục thể thao... cũng được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nơi này phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu một mét. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người.

Quán bar, vũ trường, pub, beer club, karaoke, các cơ sở thể thao trong không gian kín (gym, fitness, bida, yoga..) tiếp tục bị dừng. Người dân thành phố phải áp dụng biện pháp 5K, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay sát khuẩn...

Riêng các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người cùng một thời điểm; đảm bảo các biện pháp phòng dịch, khoảng cách giữa 2 người từ một mét trở lên.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Ngày cưới, chú rể Phan Mạnh Quỳnh hát "Vợ người ta"

Tác giả ca khúc nhạc phim "Bố già" đình đám hát cực sung ca khúc "Vợ người ta" trong ngày vui của chính mình.

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

Xem thêm