Pháp Luật Plus - Nhân viên bệnh viện “phù phép” hồ sơ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Nhân viên bệnh viện “phù phép” hồ sơ để chiếm đoạt tiền bảo hiểm

0
Hám lợi, Trang và đồng bọn đã “phù phép” hồ sơ bệnh viện, nhằm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền bảo hiểm.

Ngày 4/3, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử đối với các bị cáo Nghiêm Thị Yến (SN 1990, trú xã Phù Lưu Tế, Mỹ Đức, Hà Nội) và Nguyễn Thị Hạnh Trang (SN 1983, Trú Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa
Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Được biết 2 đối tượng trên đều là nhân viên của một bệnh viện quốc tế tại Hà Nội. Trong đó,  Yến vốn là nhân viên phụ trách mảng việc bảo hiểm y tế, còn Trang là nhân viên thu ngân của bệnh viện.

Khoảng đầu tháng 3/2014, Trang mua bảo hiểm nhân thọ của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir (viết tắt là Công ty Prevoir) cho con gái P.H.A (SN 2011), trong đó bao gồm có cả bảo hiểm y tế (từ 24/3/2014 đến 24/3/2105)

Trong thời gian chờ cấp thẻ bao hiểm y tế, thì giữa tháng 3/2013, con gái Trang bị ốm nên phải đưa vào viện điều trị. Do con gái bị ốm trước thời điểm được cấp bảo hiểm nên Trang không được thanh toán tiền.

Tiếc tiền, Trang nhờ Yến giúp đỡ với việc ghi lùi thời gian nằm viện vào hồ sơ, bệnh án của con gái đối tượng, tương ứng với thời gian được bảo hiểm chi trả tiền viện phí. Nhờ sự giúp đỡ của Yến cùng với các xác nhận của bác sỹ, giám đốc bệnh viện, Trang chiếm đoạt gần 10 triệu đồng của Công ty Prevoir.

Thấy việc làm giả hồ sơ chiếm đoạt tiền bảo hiểm dễ dàng, nên Trang và Yến bàn nhau, lập kế hoạch tác chiến với những “phi vụ “tiếp theo để hưởng lơi.

Khoảng giữa tháng 4/2014, Trang và Yến đã cùng nhau "phù phép" hóa đơn giá trị gia tăng của bệnh nhân, làm giả giấy ra viện, báo cáo y tế, giấy chứng nhận phẫu thuật của bệnh nhân P.T.T (28 tuổi, ở Hoàn Kiếm) và N T. H Vân (35 tuổi, ở Gia Lâm) thành của mình cho phù hợp để trục lợi số tiền bảo hiểm hơn 100 triệu của Công ty Prevoir.

Vậy nhưng quá trình thẩm định hồ sơ để thanh toán tiền bảo hiểm y tế cho khách hàng, doanh nghiệp do Công ty Prevoir ủy quyền đã phát hiện ra sự gian dối của hai nhân viên bệnh viện.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an cũng làm rõ trước đó, Trang đã trục lợi trót lọt 10 triệu đồng tiền bảo hiểm với hồ sơ thanh toán của con gái đối tượng. Trong quá trình bị điều tra, Trang và Yến đã hoàn lại số tiền chiếm đoạt.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, mong muốn được giảm nhẹ hình phạt, hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX  tuyên phạt Trang và Yến cùng với mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?