Nhận "trái đắng" vì mua xe trên mạng

0
Vì tin tưởng anh anh Quốc đã chuyển tiền để mua xe trên mạng, tuy nhiên đã không nhận được xe như ý muốn.

Thông tin từ Công an Hải Dương cho biết, vào ngày 8/8, anh Lê Anh Quốc (SN 2005, ở Cẩm Giàng, Hải Dương) có sử dụng tài khoản Facebook cá nhân vào nhóm “Mua bán xe máy cũ Hải Phòng – Hải Dương”.

Tại nhóm này, anh Lê Anh Quốc thấy tài khoản mang tên “Nam Đào” (tài khoản do đối tượng Bùi Đức Nguyên sử dụng) đăng tải có xe máy Wave Honda bán. Thấy vậy, Quốc đã liên lạc với tài khoản “Nam Đào” để đặt mua xe với giá 5,5 triệu đồng, tiền vận chuyển 800 nghìn.

Sau đó Nguyên đã cung cấp cho Quốc 2 số điện thoại (0356953794, 0362854225) và một tài khoản ngân hàng (MB số 2666667867868, tên BUI DUC NGUYEN) để liên lạc và chuyển tiền đặt mua xe.

Tin tưởng, anh Quốc đã chuyển tổng số tiền 6,3 triệu vào tài khoản trên. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền xong, anh Quốc không thấy xe về như đã hẹn nên đã gọi điện lại cho 2 số máy trên nhưng đều thấy tắt máy. Nghi ngờ bị lừa đảo, anh Quốc đã làm đơn trình báo sự việc với cơ quan công an.

Tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng vào cuộc điều tra, làm rõ.

0b63de27-96d0-49a9-b8ba-af9d71e447bd-5752.

Hai đối tượng Bùi Đức Nguyên (trái) và Phạm Văn Tuấn tại cơ quan công an.

Quá trình điều tra đã phát hiện Bùi Đức Nguyên và Phạm Văn Tuấn chính là hai đối tượng liên quan đến vụ việc trên. Trong đó, Bùi Đức Nguyên là đối tượng chủ mưu, Phạm Văn Tuấn là đồng phạm đóng vai vận chuyển xe.

Quá trình đấu tranh khai thác các đối tượng, Nguyên và Tuấn đã khai nhận, từ đầu năm 2021 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, chúng đã thực hiện hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn tương tự.

Cụ thể, chúng đã cùng sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải việc giao bán xe máy trên trang “Mua bán xe máy cũ Hải Phòng – Hải Dương”.

Khi có người vào tìm, đặt mua xe ở một trong hai tài khoản cá nhân thì một trong hai đối tượng sẽ bàn nhau thống nhất một người là người bán xe, người còn lại đóng vai vận chuyển xe.

Sau đó, chúng sẽ yêu cầu người mua chuyển tiền đặt cọc và tiền vận chuyển vào tài khoản ngân hàng do bọn chúng yêu cầu rồi mới giao xe.

Sau khi nạn nhân chuyển tiền, chúng sẽ nhanh chóng rút tiền để chiếm đoạt mà không chuyển xe cho bị hại.

Hiện phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng điều tra mở rộng vụ án.

Bên cạnh đó, cơ quan công an cũng đề nghị những ai là nạn nhân trong các vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự nêu trên, cần sớm liên hệ với Công an huyện Cẩm Giàng để phục vụ công tác điều tra, xử lý quy định.

Phương Nhi

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm