Nhận tiền hối lộ, nhiều quan chức Bệnh viện Quan Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam

0
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giam nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa về tội "Nhận hối lộ".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Hà Văn Tần - nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hoá (tỉnh Thanh Hóa) về tội “Nhận hối lộ”.

Ngoài ông Tần, ông Tào Ngọc Mão - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hoá cũng bị bắt tạm giam.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định kỷ luật đối với ông Hà Văn Tần. Sở này cũng không bổ nhiệm lại chức danh với ông này khi hết nhiệm kỳ (21/10/2019).

Bat-giam-nguyen-Giam-doc-Benh-vien-huyen-Quan-Hoa-benh-vien-da-khoa-quan-hoa-1583119459-width684height461

Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa nơi ông Tần giữ vị trí Giám đốc.

Trước đó, nhiều cơ quan nhận được đơn tố cáo của ông Đồng Khắc Dũng - Phó giám đốc BVĐK huyện Quan Hóa, tố cáo ông Hà Văn Tần, ông Tào Ngọc Mão, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính nhận tiền "chạy việc" của nhiều lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện.

Theo nội dung tố cáo, ông Tần, ông Mão nhận tiền chạy việc của lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện, với mức từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng/người.

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có nội dung kết luận: "Kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất giữa những người có liên quan đến nội dung tố cáo, kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 người nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận".

Thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Thanh Hóa để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

* Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

PV BMT  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Suýt mất cánh tay vì 'thầy lang băm'

Suýt mất cánh tay vì 'thầy lang băm'

0
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa tách khối u khổng lồ trên mỏm xương cánh tay vai phải, giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ phải cắt bỏ chi.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Xem thêm