Pháp Luật Plus - Nhận tiền chạy việc, một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

Nhận tiền chạy việc, một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

0
Ngày 13/10, VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phan Xuân Hạnh (60 tuổi - nguyên Hiệu trưởng trường THCS Êa Phê, huyện Krông Pắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2014, chị Bùi Thị Thùy Lê (ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nhờ một người gặp ông Hạnh để xin việc và được ông này đồng ý. Ngày 16/9/2015, ông Hạnh xác nhận vào đơn xin việc của chị Thùy Lê rồi nộp hồ sơ lên phòng Nội vụ huyện Krông Pắk.

Đến ngày 25/9/2015, chị Lê chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của hiệu trưởng và nhận được quyết định về dạy hợp đồng tại trường THCS Êa Phê. 

Ngôi trường- nơi ông Hạnh từng công tác.
Ngôi trường- nơi ông Hạnh từng công tác.

Tiếp đó, chị Lê tiếp tục đưa cho ông Hạnh 70 triệu đồng và được hiệu trưởng hứa cho vào biên chế chính thức. Đến năm 2017, chị Lê phát hiện huyện Krông Pắk dư nhiều giáo viên hợp đồng, sợ ông Hạnh không lo vào biên chế được nên yêu cầu trả lại tiền. Ông Hạnh trả lại cho chị Lê 235 triệu đồng đã nhận và tiền lãi ngân hàng.

Cuối tháng 3/2018, sau khi nhận được đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc. Hội đồng kỷ luật của UBND huyện đã quyết định cách chức ông Hạnh.

N.A

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook