Pháp Luật Plus - Nhận tiền chạy việc, một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

Nhận tiền chạy việc, một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

0
Ngày 13/10, VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phan Xuân Hạnh (60 tuổi - nguyên Hiệu trưởng trường THCS Êa Phê, huyện Krông Pắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2014, chị Bùi Thị Thùy Lê (ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nhờ một người gặp ông Hạnh để xin việc và được ông này đồng ý. Ngày 16/9/2015, ông Hạnh xác nhận vào đơn xin việc của chị Thùy Lê rồi nộp hồ sơ lên phòng Nội vụ huyện Krông Pắk.

Đến ngày 25/9/2015, chị Lê chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của hiệu trưởng và nhận được quyết định về dạy hợp đồng tại trường THCS Êa Phê. 

Ngôi trường- nơi ông Hạnh từng công tác.
Ngôi trường- nơi ông Hạnh từng công tác.

Tiếp đó, chị Lê tiếp tục đưa cho ông Hạnh 70 triệu đồng và được hiệu trưởng hứa cho vào biên chế chính thức. Đến năm 2017, chị Lê phát hiện huyện Krông Pắk dư nhiều giáo viên hợp đồng, sợ ông Hạnh không lo vào biên chế được nên yêu cầu trả lại tiền. Ông Hạnh trả lại cho chị Lê 235 triệu đồng đã nhận và tiền lãi ngân hàng.

Cuối tháng 3/2018, sau khi nhận được đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc. Hội đồng kỷ luật của UBND huyện đã quyết định cách chức ông Hạnh.

N.A

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.