Pháp Luật Plus - Nhận tiền chạy việc, một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

Nhận tiền chạy việc, một hiệu trưởng ở Đắk Lắk bị khởi tố

0
Ngày 13/10, VKSND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phan Xuân Hạnh (60 tuổi - nguyên Hiệu trưởng trường THCS Êa Phê, huyện Krông Pắk) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2014, chị Bùi Thị Thùy Lê (ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) nhờ một người gặp ông Hạnh để xin việc và được ông này đồng ý. Ngày 16/9/2015, ông Hạnh xác nhận vào đơn xin việc của chị Thùy Lê rồi nộp hồ sơ lên phòng Nội vụ huyện Krông Pắk.

Đến ngày 25/9/2015, chị Lê chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của hiệu trưởng và nhận được quyết định về dạy hợp đồng tại trường THCS Êa Phê. 

Ngôi trường- nơi ông Hạnh từng công tác.
Ngôi trường- nơi ông Hạnh từng công tác.

Tiếp đó, chị Lê tiếp tục đưa cho ông Hạnh 70 triệu đồng và được hiệu trưởng hứa cho vào biên chế chính thức. Đến năm 2017, chị Lê phát hiện huyện Krông Pắk dư nhiều giáo viên hợp đồng, sợ ông Hạnh không lo vào biên chế được nên yêu cầu trả lại tiền. Ông Hạnh trả lại cho chị Lê 235 triệu đồng đã nhận và tiền lãi ngân hàng.

Cuối tháng 3/2018, sau khi nhận được đơn thư tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Krông Pắk xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận tiền chạy việc. Hội đồng kỷ luật của UBND huyện đã quyết định cách chức ông Hạnh.

N.A

Loading...

Bình luận

Loading...

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đẹp xuất sắc giữa tin đồn chồng 'ngoại tình'

Triệu Lệ Dĩnh đã xuất hiện tại một sự kiện ở Bắc Kinh, ngày hôm qua 22/8. Cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen nhan sắc “bà mẹ một con”.