Nhan nhản bãi trông xe trái phép ngang nhiên hoạt động ở quận Hoàn Kiếm

0
Tại quận Hoàn Kiếm đang tồn tại nhiều bãi xe không phép, có phép nhưng lại ngang nhiên chặt chém người dân mà không hề bị xử lý.

Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) về việc xuất hiện nhiều bãi trông giữ xe trái phép gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Điển hình, người dân phản ánh về bãi trông giữ xe nằm trên khu vực Hàm cá Mập phố Cầu Gỗ, Đinh Lễ, Chợ Đồng Xuân… 

Bãi xe khu vực phố Cầu Gỗ.
Bãi xe khu vực phố Cầu Gỗ.

Có mặt tại địa điểm được phản ánh. Trong vai người dân muốn gửi xe để vào khu vực phố Cổ, phóng viên Pháp luật Plus nhanh chóng nhận được lời mời chào từ một người trông xe tại khu vực Hàm Cá Mập phố Cầu Gỗ…

 Ngang nhiên lập bãi xe và chặt chém người dân.

Ngay sau khi để xe và ghi vé người đàn ông này nhanh chóng thu tiền với mức giá khá cao. 20.000VNĐ/1 lượt. Người này cũng không quên quảng cáo “có những ngày lên tới 50.000VNĐ/1 lượt. Không có chỗ mà gửi đâu”.

Thế nhưng tại bãi gửi xe này cũng không hề có vé xe do cơ quan Nhà nước phát hành mà chỉ là vé tự in để nhận biết phương tiện.

Vé xe được chủ cơ sở trông xe sử dụng.
Vé xe được chủ cơ sở trông xe sử dụng.

Bãi xe tại khu vực này được trông giữ trực tiếp trên vỉa hè và lòng đường.

Tại đây cũng không hề có công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Cùng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tồn tại một bãi trông giữ xe trái phép khác ở khu vực phố Đinh Lễ gây bức xúc cho nhân dân.

Theo ghi nhận, bãi trông xe nằm trên vỉa hè phố Đinh Lễ. Trước đó là Công ty khai thác điểm đỗ. Toàn bộ vỉa hè ở khu vực này lại được chăng dây quây kín để làm bãi trông giữ xe, không còn một khe hở nào cho người đi bộ. Do vậy, tất cả những khách bộ hành khi qua tuyến phố này đều phải đi xuống lòng đường, dẫn đến nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông.

Bãi xe khu vực phố Đinh Lễ.
Bãi xe khu vực phố Đinh Lễ.

Điểm trông giữ xe này cũng ngang nhiên chặt chém người dân với mức giá 10.000VNĐ/1 lượt.

 Bãi xe tại phố Đinh Lễ.

Được biết, các điểm trông giữ xe trái phép nói trên đã tồn tại từ lâu và đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở, lập biên bản xử phạt nhiều lần, tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì gì đến nay những bãi xe này vẫn vô tư hoạt động.

Tiếp tục mục sở thị các bãi xe không phép tại quận Hoàn Kiếm. Khu vực chợ Đồng Xuân là nơi giao thương của người dân và nhiều tiểu thương. Nơi đây cũng đã có nhiều điểm trông giữ xe để phục vụ người dân đi chợ.

Nhân viên công ty Cổ phần Đồng Xuân ngang nhiên "chặt chém" vé gửi xe khách hàng.

Công ty cổ phần Đồng Xuân được giao một số bãi trông giữ xe để phục vụ người dân. Thế nhưng bãi xe này mọc ngay trên đất dự án và công ty Cổ phần Đồng Xuân cũng ngang nhiên chặt chém khách hàng với mức giá 10.000VNĐ/1 lượt.

Thực trạng này khiến dư luận đặt ra câu hỏi liệu chính quyền địa phương nơi đây đã thực sự có biện pháp mạnh tay để giải quyết dứt điểm sai phạm tại các bãi xe trên?. Không chỉ là những bãi xe tự phát, không phép mà những bãi xe có phép cũng ngang nhiên chặt chém người dân.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đô thị, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong việc đảm bảo kỷ cương và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc trông giữ phương tiện, thu phí, giá trông giữ phương tiện giao thông, đề nghị chính quyền quận Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội, sớm vào cuộc giải quyết nhanh chóng vấn đề theo đúng quy định của pháp luật, tránh gây bức xúc trong dư luận.

Theo văn bản chỉ đạo số 113/UBND-ĐT của UBND TP.Hà Nội về việc tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định đã nêu rõ:

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, đặc biệt tại các bãi trông giữ phương tiện, điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép, thu phí sai quy định, … trên địa bàn do các quận, huyện, thị xã quản lý; có biện pháp chống tái lấn chiếm, tái vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND Thành phố về việc duy trì trật tự đô thị trên địa bàn; kiên quyết đình chỉ, thu hồi giấy phép đối với các tổ chức, cá nhân tái phạm.

Nhóm PV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.