Nhà phóng viên Báo Người Lao động liên tục bị “khủng bố” bằng sơn và chất bẩn

0
Trong nhiều ngày qua, nhiều kẻ lạ mặt liên tiếp ném sơn, chất bẩn vào nhà riêng nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn tại TP Thanh Hóa.

Clip ghi lại hình ảnh đối tượng ném sơn, chất bẩn vào nhà phóng viên báo Người Lao động.

Liên tiếp trong các đêm 24/11, đêm mùng 1 và 2/12, có nhiều đối tượng bịt mặt lợi dụng đêm khuya, đi xe máy không biển số, đã liên tiếp “khủng bố” nhà riêng của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn (phóng viên báo Người Lao động thường trú tại Thanh Hóa) bằng chất bẩn gồm sơn, dầu luyn, mắm tôm vào nhà.

Đối tượng bịt mặt ném chất bẩn vào nhà phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn trong đêm 24/11/2020.

Đối tượng bịt mặt ném chất bẩn vào nhà phóng viên. (Ảnh cắt từ clip)

Cả 4 lần các đối tượng lạ mặt ném sơn, chất bẩn vào nhà đã được ghi lại bằng camera an ninh. Vụ ném chất bẩn đã gây hư hỏng xe ôtô gia đình ông Tuấn để trước nhà, hỏng sơn tường tầng 2, tầng3. Sơn bám bẩn cửa cuốn tầng 1, cửa phụ và cửa kính tầng 2, tầng 3.

Theo đơn trình báo của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn gửi cơ quan Công an và các cơ quan chức năng, vào khoảng 0h45 phút ngày 24/11, khi gia đình ông đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (dầu nhớt, sơn, mắm tôm) vào nhà riêng ở địa chỉ Lô 16, NƠ 11, mặt bằng 2125, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.

received_2762076424046826.

Gia đình phóng viên hiện đang rất hoang mang và lo sợ.

Theo ông Tuấn, hàng xóm cho biết, trước khi sự việc xảy ra, có 2 người đàn ông đi xe ôtô bán tải (màu ghi tối) đến hỏi địa chỉ nhà, nhưng không vào. Sau đó ít ngày thì gia đình ông bị ném chất bẩn vào nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã có báo cáo Công an phường Đông Vệ đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì vào khoảng 1h35 phút ngày 1/12, có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn, dầu nhớt) vào nhà lần thứ 2. Vào đêm 2/12, nhà ông lại bị ném chất bẩn liên tiếp đến lần thứ 4.

Chất bẩn mắm tôm, dầu nhớt bị các đối tượng bịt mặt ném thẳng vào nhà

Chất bẩn mắm tôm, dầu nhớt bị các đối tượng bịt mặt ném thẳng vào nhà.

Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng, sức khỏe. Bởi, cả 2 vợ chồng tôi đều là nhà báo, hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Quá trình tác nghiệp hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, không nợ nần, thù oán với ai cả" - nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn cho biết.

Điều đáng nói là sau 2 lần bị ném chất bẩn, gia đình tiếp tục trình báo với Công an phường Đông Vệ, Công an TP Thanh Hóa và tòa soạn. Thế nhưng ngay trong đêm 2/12, một thanh niên tiếp tục đi xe máy tới, tiếp tục ném chất bẩn vào nhà lần thứ 3. Gia đình ông Tuấn gọi công an tới ghi nhận hiện trường và khi lực lượng Công an vừa rời đi được vài phút, thì thanh niên nói trên tiếp tục quay lại ném sơn vào nhà lần thứ 4.

Sau khi Tòa soạn báo Người Lao động có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa, nhà riêng ông Tuấn lại tiếp tục bị ném chất bẩn đến 2 lần nữa.

Sau khi Tòa soạn báo Người Lao động có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa, nhà riêng ông Tuấn lại tiếp tục bị ném chất bẩn đến 2 lần nữa.

Hiện Tòa soạn Báo Người Lao động đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa, đề nghị có biện pháp bảo vệ gia đình ông Tuấn và phối hợp điều tra làm rõ sự việc.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm