Nhà phóng viên Báo Người Lao động liên tục bị “khủng bố” bằng sơn và chất bẩn

0
Trong nhiều ngày qua, nhiều kẻ lạ mặt liên tiếp ném sơn, chất bẩn vào nhà riêng nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn tại TP Thanh Hóa.

Clip ghi lại hình ảnh đối tượng ném sơn, chất bẩn vào nhà phóng viên báo Người Lao động.

Liên tiếp trong các đêm 24/11, đêm mùng 1 và 2/12, có nhiều đối tượng bịt mặt lợi dụng đêm khuya, đi xe máy không biển số, đã liên tiếp “khủng bố” nhà riêng của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn (phóng viên báo Người Lao động thường trú tại Thanh Hóa) bằng chất bẩn gồm sơn, dầu luyn, mắm tôm vào nhà.

Đối tượng bịt mặt ném chất bẩn vào nhà phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn trong đêm 24/11/2020.

Đối tượng bịt mặt ném chất bẩn vào nhà phóng viên. (Ảnh cắt từ clip)

Cả 4 lần các đối tượng lạ mặt ném sơn, chất bẩn vào nhà đã được ghi lại bằng camera an ninh. Vụ ném chất bẩn đã gây hư hỏng xe ôtô gia đình ông Tuấn để trước nhà, hỏng sơn tường tầng 2, tầng3. Sơn bám bẩn cửa cuốn tầng 1, cửa phụ và cửa kính tầng 2, tầng 3.

Theo đơn trình báo của nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn gửi cơ quan Công an và các cơ quan chức năng, vào khoảng 0h45 phút ngày 24/11, khi gia đình ông đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (dầu nhớt, sơn, mắm tôm) vào nhà riêng ở địa chỉ Lô 16, NƠ 11, mặt bằng 2125, phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa.

received_2762076424046826.

Gia đình phóng viên hiện đang rất hoang mang và lo sợ.

Theo ông Tuấn, hàng xóm cho biết, trước khi sự việc xảy ra, có 2 người đàn ông đi xe ôtô bán tải (màu ghi tối) đến hỏi địa chỉ nhà, nhưng không vào. Sau đó ít ngày thì gia đình ông bị ném chất bẩn vào nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã có báo cáo Công an phường Đông Vệ đến ghi nhận hiện trường. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì vào khoảng 1h35 phút ngày 1/12, có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn, dầu nhớt) vào nhà lần thứ 2. Vào đêm 2/12, nhà ông lại bị ném chất bẩn liên tiếp đến lần thứ 4.

Chất bẩn mắm tôm, dầu nhớt bị các đối tượng bịt mặt ném thẳng vào nhà

Chất bẩn mắm tôm, dầu nhớt bị các đối tượng bịt mặt ném thẳng vào nhà.

Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng, sức khỏe. Bởi, cả 2 vợ chồng tôi đều là nhà báo, hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Quá trình tác nghiệp hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, không nợ nần, thù oán với ai cả" - nhà báo Nguyễn Thanh Tuấn cho biết.

Điều đáng nói là sau 2 lần bị ném chất bẩn, gia đình tiếp tục trình báo với Công an phường Đông Vệ, Công an TP Thanh Hóa và tòa soạn. Thế nhưng ngay trong đêm 2/12, một thanh niên tiếp tục đi xe máy tới, tiếp tục ném chất bẩn vào nhà lần thứ 3. Gia đình ông Tuấn gọi công an tới ghi nhận hiện trường và khi lực lượng Công an vừa rời đi được vài phút, thì thanh niên nói trên tiếp tục quay lại ném sơn vào nhà lần thứ 4.

Sau khi Tòa soạn báo Người Lao động có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa, nhà riêng ông Tuấn lại tiếp tục bị ném chất bẩn đến 2 lần nữa.

Sau khi Tòa soạn báo Người Lao động có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại Thanh Hóa, nhà riêng ông Tuấn lại tiếp tục bị ném chất bẩn đến 2 lần nữa.

Hiện Tòa soạn Báo Người Lao động đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Thanh Hóa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa, đề nghị có biện pháp bảo vệ gia đình ông Tuấn và phối hợp điều tra làm rõ sự việc.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Hải Phòng: Bán nhà dự án “ma”?

Hải Phòng: Bán nhà dự án “ma”?

0
Một khu đất hơn 8.000m2 dùng làm nhà xưởng sản xuất giày bỗng nhiên được một nhóm đối tượng lập văn phòng giao dịch và giao bán nhà dự án công khai...

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm