Nguyên Phó chánh án TAND tỉnh Ninh Bình lĩnh án

0
Ngày 30/12/20015, TAND tỉnh Ninh Bình xét xử sơ thẩm và tuyên phạt ông Nguyễn Thành Đoàn, nguyên Phó chánh án TAND tỉnh.

Tại phiên xét xử ngày 30/12, bị cáo Đoàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Căn cứ các quy định của pháp luật và các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đoàn 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội "Ra bản án trái pháp luật".

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, ngày 23/9/2013, ông Đoàn với cương vị là Thẩm phán, Phó chánh án TAND tỉnh Ninh Bình, được phân công làm chủ tọa phiên tòa, xét xử vụ án và “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” do Bùi Hồng Luân (trú huyện Thanh Liêm, Hà Nam) cầm đầu.

Bị cáo Nguyễn Thành Đoàn trước vành móng ngựa.
Bị cáo Nguyễn Thành Đoàn trước vành móng ngựa.

Trước đó, Bùi Hồng Luân từng bị TAND huyện Thanh Liêm đưa ra xét xử ngày 5/6/2012 và bị xử phạt 12 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 24 tháng liên quan đến việc buôn bán hàng cấm.

Tính đến khi bị bắt quả tang về tội “Tổ chức đánh bạc”  tại Ninh Bình (đầu năm 2013) thì Luân đang trong thời gian chấp hành án phạt.

Tuy nhiên, khi được phân công xét xử bị cáo Luân ngày 23/9/2013, ông Đoàn lại cố ý không đưa phần nhân thân của Luân có tiền án, chưa được xóa án tích vào bản án để tổng hợp hình phạt mà nhận định Luân phạm tội lần đầu và tuyên phạt bị cáo này 27 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Hành vi này của ông Đoàn được xác định đủ yếu tố cấu thành tội “Ra bản án trái pháp luật” theo khoản 2, điều 295 BLHS.

Như Trường - Dụng Văn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm