Nguyên Hiệu trưởng lừa chạy việc chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng

0
TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Krông Pắk) mức án 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồ sơ vụ án cho thấy, từ năm 2012 đến năm 2017, ông Huỳnh Bê (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) đưa ra thông tin giả dối bản thân có thể xin đi dạy và xin vào biên chế giáo viên cho người khác.

Sau đó, ông này tự ý ký hợp đồng giảng dạy có thời hạn tại trường do mình làm hiệu trưởng cho người đưa tiền. Dù không có khả năng xin việc làm, không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng ông Bê đã nhận tiền của 14 trường hợp, chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng.

Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa.
Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, ông Bê khai nhận, số tiền gần 1,6 tỷ đồng đã chiếm đoạt, ông đã tiêu xài cá nhân khoảng 1 tỷ còn gần 600 triệu đồng đã “chung chi” cho cấp trên. Tuy nhiên, bị cáo này không đưa ra các chứng cứ chứng minh cho lời khai của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê mức án trên. Đồng thời, buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm