Pháp Luật Plus - Nguyên Hiệu trưởng lừa chạy việc chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng

Nguyên Hiệu trưởng lừa chạy việc chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng

0
TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi, ngụ xã Hòa An, huyện Krông Pắk) mức án 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hồ sơ vụ án cho thấy, từ năm 2012 đến năm 2017, ông Huỳnh Bê (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) đưa ra thông tin giả dối bản thân có thể xin đi dạy và xin vào biên chế giáo viên cho người khác.

Sau đó, ông này tự ý ký hợp đồng giảng dạy có thời hạn tại trường do mình làm hiệu trưởng cho người đưa tiền. Dù không có khả năng xin việc làm, không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng ông Bê đã nhận tiền của 14 trường hợp, chiếm đoạt gần 1,6 tỷ đồng.

Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa.
Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, ông Bê khai nhận, số tiền gần 1,6 tỷ đồng đã chiếm đoạt, ông đã tiêu xài cá nhân khoảng 1 tỷ còn gần 600 triệu đồng đã “chung chi” cho cấp trên. Tuy nhiên, bị cáo này không đưa ra các chứng cứ chứng minh cho lời khai của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê mức án trên. Đồng thời, buộc bị cáo phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tiền máu

Tiền máu

0
Việc làm giàu nhờ những hộp thuốc ung thư giả, rõ ràng là đang kiếm ăn trên máu xương, tính mạng của đồng bào. Kể cả 14 tỉ tiền bôi trơn.

Cơ hội đặc biệt đồng hành cùng ĐTQG Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022

Tiếp lửa đam mê - cuộc thi đặc biệt dành cho các bạn trẻ Trung học cơ sở được tổ chức bởi Tập đoàn T&T Group...

Được vẽ mỗi ngày là một ân huệ, sự may mắn của cuộc sống ban tặng

Trước thềm triển lãm lần 2 diễn ra tại Hà Nội, hoạ sĩ Hoàng A Sáng đã có những chia sẻ về công việc của một nhà hội hoạ, về nghiệp vẽ.

Thùy Dương tố hot girl gạ tình thô thiển chồng Tây

Thùy Dương Next Top Model công khai toàn bộ tin nhắn hot girl gạ tình thô thiển chồng cô, lật tẩy âm mưu tố ngoại tình của người này.

Lâm Khánh Chi báo công an, tìm gặp người tố mình chiếm đoạt 150 triệu

Bị một người phụ nữ tố mình "lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản". Bên cạnh đó, cô tìm gặp người phụ nữ này để làm sáng tỏ vụ việc.

Quốc tế