Pháp Luật Plus - Nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhận 24 tháng tù treo

Nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhận 24 tháng tù treo

0
HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo đã xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý đất đai, làm giảm hiệu lực quản lý Nhà nước và lòng tin của nhân dân.

Ngày 21/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên án đối với 6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết và các cán bộ, chuyên viên của Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

lua-dao-nvd_vbht

Bị cáo Cao Văn Phước tại toà. (Ảnh: báo Kinh tế đô thị)

Theo đó, bị cáo Đỗ Ngọc Điệp (nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết) trực tiếp ký 32 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ) trái pháp luật hơn 46.000m2, tổng giá trị quyền SDĐ là 4,7 tỷ đồng. Do bị cáo thành khẩn khai báo, nên bị phạt 24 tháng tù treo.

Bị cáo Trần Hoàng Khôi (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết), bị tuyên 48 tháng tù giam, vì trực tiếp ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích SDĐ trái quy định hơn 124.000m2, tổng giá trị quyền SDĐ hơn 8,6 tỷ đồng.

Đối với bị cáo Phạm Thanh Thái (nguyên Trưởng phòng TN&MT) bị tuyên phạt 42 tháng tù giam vì tham mưu cho lãnh đạo cho phép chuyển đổi mục đích SDĐ trái pháp luật đối với diện tích gần 170.000m2. Các bị cáo nguyên là chuyên viên và nhân viên Phòng TN&MT, gồm: Lê Hoàng Anh Tân bị xử 30 tháng tù, Lê Hồ Khải 36 tháng tù, Nguyễn Trí bị tuyên 9 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Vụ án này xảy ra từ tháng 2/2016 - 12/2018 trên địa bàn TP Phan Thiết, được dư luận tại tỉnh Bình Thuận rất quan tâm. Bởi lẽ các bị cáo từng giữ chức vụ cao tại địa phương nhưng lại làm trái quy định pháp luật.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo đã xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý đất đai, phá vỡ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt trên địa bàn TP Phan Thiết, làm giảm hiệu lực quản lý Nhà nước và lòng tin của nhân dân đối với công tác quản lý đất đai tại địa phương. Do vậy, HĐXX đã tuyên mức án như trên.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook