Nguyên chủ tịch HĐQT Petroland bị Bộ Công an truy nã là ai?

0
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã bị can Ngô Hồng Minh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí - Petroland.
Bị can Ngô Hồng Minh. (Ảnh: Bộ Công an)

Bị can Ngô Hồng Minh. (Ảnh: Bộ Công an)

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định truy nã bị can Ngô Hồng Minh (SN 1960, quê tại Bắc Ninh, trú tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí - Petroland) với tội danh khởi tố: "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Bị can Ngô Hồng Minh là người ký và duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất, đồng thời ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại gần 100 tỉ đồng.

Trước đó, cuối năm 2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Petroland.

Sau đó, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Bùi Minh Chính (58 tuổi, ngụ tại TP.HCM), chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Petroland, nguyên giám đốc Công ty Petroland.

Mở rộng điều tra, Bộ Công an cũng ra quyết định truy nã bị can Trần Hữu Giang, nguyên phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí - Petroland.

Bộ Công an cho biết, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an (địa chỉ: Số 254 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, điện thoại: 069.333.6310 – 069.333.7042).

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Minh Tuệ  -  Theo Thời Đại

Loading...

Bình luận

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Katie Taylor - Người truyền cảm hứng cho Boxxing nữ

Truyền cảm hứng cho boxxing nữ. Nữ võ sĩ quyền anh xinh đẹp này đồng thời cũng từng là một cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ tài năng.

C.Ronaldo giật dây, khiến HLV Sarri bị sa thải?

Theo báo giới Italia, C.Ronaldo là mấu chốt khiến Juventus quyết định sa thải HLV Maurizio Sarri ngay sau khi CLB bị loại khỏi Champions League.

Xem thêm