Pháp Luật Plus - Nguyên cán bộ Công an lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng lãnh án

Nguyên cán bộ Công an lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng lãnh án

0
Khi những người có nhu cầu đến gặp hoặc trực tiếp gặp gỡ, Chu Đức Cường đã chủ động đưa ra những lời hứa hẹn không có thật.

Mới đây, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Chu Đức Cường (SN 1972, trú tại tổ 3, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Chu Đức Cường tại tòa.
Bị cáo Chu Đức Cường tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, Chu Đức Cường nguyên là cán bộ công tác tại phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an tỉnh Hòa Bình.

Cường biết một số người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có nguyện vọng muốn xin cho con được đi học, đi làm hoặc mua xe thanh lý...

Do đó khi những người có nhu cầu đến gặp hoặc trực tiếp gặp gỡ, Chu Đức Cường đã chủ động đưa ra những lời hứa hẹn không có thật, để những người này tin tưởng giao tiền.

Sau đó, Cường đã chiếm đoạt và chi tiêu vào mục đích cá nhân hết. Trong thời gian từ tháng 01/2014 đến tháng 12/2016 Chu Đức Cường đã thực hiện hành vi gian dối đối với 11 người để chiếm đoạt tổng số tiền là 2.526.050.000 đồng.

Trong đó, người nhiều nhất là 600 triệu đồng, người ít nhất là 25 triệu đồng. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chu Đức Cường mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho các bị hại tổng số tiền 2.526.050.000 đồng.

Ngọc Trìu

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế