Nguyên cán bộ Công an lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng lãnh án

0
Khi những người có nhu cầu đến gặp hoặc trực tiếp gặp gỡ, Chu Đức Cường đã chủ động đưa ra những lời hứa hẹn không có thật.

Mới đây, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Chu Đức Cường (SN 1972, trú tại tổ 3, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Chu Đức Cường tại tòa.
Bị cáo Chu Đức Cường tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, Chu Đức Cường nguyên là cán bộ công tác tại phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an tỉnh Hòa Bình.

Cường biết một số người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có nguyện vọng muốn xin cho con được đi học, đi làm hoặc mua xe thanh lý...

Do đó khi những người có nhu cầu đến gặp hoặc trực tiếp gặp gỡ, Chu Đức Cường đã chủ động đưa ra những lời hứa hẹn không có thật, để những người này tin tưởng giao tiền.

Sau đó, Cường đã chiếm đoạt và chi tiêu vào mục đích cá nhân hết. Trong thời gian từ tháng 01/2014 đến tháng 12/2016 Chu Đức Cường đã thực hiện hành vi gian dối đối với 11 người để chiếm đoạt tổng số tiền là 2.526.050.000 đồng.

Trong đó, người nhiều nhất là 600 triệu đồng, người ít nhất là 25 triệu đồng. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chu Đức Cường mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho các bị hại tổng số tiền 2.526.050.000 đồng.

Ngọc Trìu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm