Pháp Luật Plus - Nguyên cán bộ Công an lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng lãnh án

Nguyên cán bộ Công an lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng lãnh án

0
Khi những người có nhu cầu đến gặp hoặc trực tiếp gặp gỡ, Chu Đức Cường đã chủ động đưa ra những lời hứa hẹn không có thật.

Mới đây, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Chu Đức Cường (SN 1972, trú tại tổ 3, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình) về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Chu Đức Cường tại tòa.
Bị cáo Chu Đức Cường tại tòa.

Theo hồ sơ vụ án, Chu Đức Cường nguyên là cán bộ công tác tại phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) - Công an tỉnh Hòa Bình.

Cường biết một số người dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có nguyện vọng muốn xin cho con được đi học, đi làm hoặc mua xe thanh lý...

Do đó khi những người có nhu cầu đến gặp hoặc trực tiếp gặp gỡ, Chu Đức Cường đã chủ động đưa ra những lời hứa hẹn không có thật, để những người này tin tưởng giao tiền.

Sau đó, Cường đã chiếm đoạt và chi tiêu vào mục đích cá nhân hết. Trong thời gian từ tháng 01/2014 đến tháng 12/2016 Chu Đức Cường đã thực hiện hành vi gian dối đối với 11 người để chiếm đoạt tổng số tiền là 2.526.050.000 đồng.

Trong đó, người nhiều nhất là 600 triệu đồng, người ít nhất là 25 triệu đồng. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chu Đức Cường mức án 13 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho các bị hại tổng số tiền 2.526.050.000 đồng.

Ngọc Trìu

Loading...

Bình luận

Loading...
Tự kỷ và thế giới của thiên tài

Tự kỷ và thế giới của thiên tài

0
Phải chăng, những gene gây nên bệnh tự kỷ cũng chính là những gene làm nên thiên tài? Thế nhưng, tất cả những người tự kỷ đều trở thành thiên tài.
Vị chăn chiên Xứ phương Nam

Vị chăn chiên Xứ phương Nam

0
Cuối năm 2019 này, giám mục Nguyễn Năng được Tòa thánh bổ nhiệm làm tân Tổng giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.
Thần đồng - có hạnh phúc?

Thần đồng - có hạnh phúc?

0
Vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường tiểu học, trung học. Họ được gọi là thần đồng, được xã hội kỳ vọng sẽ gánh vác những trọng trách của tương lai…

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Vị chăn chiên Xứ phương Nam

Cuối năm 2019 này, giám mục Nguyễn Năng được Tòa thánh bổ nhiệm làm tân Tổng giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Link liên kết