Người phụ nữ Hà Nội đăng tin giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng

0
Công an đã rà soát, xác minh và triệu tập chủ tài khoản đang tin sai sự thật là N.T.L (SN 1979; trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai) đến để làm rõ vụ việc...
Anh114.

Chị N.T.L tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an TP Hà Nội.

Mới đây, trên tài khoản facebook L.N đăng tải nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”.

"Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận", Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội khẳng định.

Lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập chủ tài khoản trên là chị N.T.L (SN 1979; trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai) đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, chị L thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội là vi phạm. Chị này đồng thời  cam kết không tái phạm.

Vụ việc tiếp tục được Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xử lý.

"Các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định. Đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh", Công an TP Hà Nội khuyến cáo.

P.Luật

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook