Người mẹ giết con 35 ngày tuổi do trầm cảm sau sinh đã được trở về nhà

0
Người mẹ giết con 35 ngày tuổi tại Hà Nội đã được trở về nhà sau hơn 60 ngày điều trị bắt buộc tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 1.

Liên quan đến vụ án mẹ giết con 35 ngày tuổi tại Hà Nội từng gây xôn xao dư luận vào tháng 6/2017, chị Phan Thị Trinh đã được trở về nhà sau hơn 60 ngày điều trị bắt buộc tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 1.

Trước đó, kết luận trưng cầu giám định tâm thần của Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 cho thấy chị Trinh bị tâm thần phân liệt, mất khả năng nhận thức trước, trong và sau khi thực hiện hành vi thả con trai 35 ngày tuổi vào chậu nước.

Dòng chữ được để lại hiện trường của vụ án.
Dòng chữ được để lại hiện trường của vụ án.

Sau đó, Công an TP Hà Nội đã đình chỉ điều tra và áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc đối với chị Trinh. Qua quá trình chữa bệnh, Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 xác định tình trạng bệnh tật của chị Trinh đã bình thường.

Như Pháp luật Plus đã đưa tin, ngày 12/6/2017, một vụ án mạng kinh hoàng gây rúng động dư luận đã xảy ra tại huyện Thạch Thất (Hà Nội). Nạn nhân mới 35 ngày tuổi bị thả vào chậu nước giữa đêm dẫn đến tử vong. Ở lối lên cầu thang nhà nạn nhân có ghi dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng (tên ông nội cháu bé)”.

Chị Phan Thị Trinh.
Chị Phan Thị Trinh.

Điều này khiến ai cũng nghĩ rằng kẻ thù của gia đình đã lẻn vào nhà giết hại cháu bé trong đêm để trả thù. Tuy nhiên sau hơn 1 ngày điều tra, công an đã kết luận nghi phạm chính là mẹ cháu bé. Chị Trinh lập tức bị công an tạm giữ hình sự để điều tra vụ án.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm