Người dân tố cáo vợ chồng Đường Nhuệ sẽ được bảo vệ

0
Công an tỉnh Thái Bình khẳng định sẽ ngăn chặn và bảo vệ những người tố giác vợ chồng Đường "Nhuệ" nếu bị đe doạ.

Ngày 20/4, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ người tố cáo hành vi phạm tội của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", SN 1971, ở TP Thái Bình).

Trước đó, ông Đường cùng vợ là Nguyễn Thị Dương cùng 4 đồng phạm bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

2

Vợ chồng bị can Nguyễn Xuân Đường.

Mở rộng điều tra, công an khởi tố vụ án mới, bắt giam 4 cán bộ gồm Phạm Văn Hiệp - Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Vũ Gia Thành - Đấu giá viên Trung tâm đấu giá, Trịnh Thị Minh Thúy - Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Hà Văn Dũng - nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Bình. Cả 4 người cùng bị khởi tố về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Công an tỉnh Thái Bình cũng đã mời một số cán bộ thuộc các huyện, cơ quan trong tỉnh lên làm việc. Một số đơn vị phát triển quỹ đất, đấu giá hoặc thuế quan tại tỉnh Thái Bình xác nhận công an đã làm việc với họ để thu thập tài liệu liên quan Đường Nhuệ.

Ngoài ra, Nguyễn Xuân Đường còn bị một số cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ tại Thái Bình và Nam Định tố cáo đã bảo kê, thu 500.000 đồng/1 trường hợp hỏa táng của người dân tại Thái Bình.

Một phần vì tỉnh Thái Bình chưa có dịch vụ hỏa thiêu nhưng nếu đi sang Hải Phòng, chi phí sẽ lớn hơn nhiều vì đường xa.

Trước sự lo ngaị của một số chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ hoả táng và người dân lo sợ đàn em của Đường "Nhuệ" sẽ trả thù, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết: “Chúng tôi giao công an cơ sở nơi những người tố giác, báo tin cư trú, làm việc thường xuyên nắm tình hình, kịp thời phát hiện ngăn chặn những hành vi xâm hại người tố giác.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo cơ quan điều tra hướng dẫn họ thông tin ngay những biểu hiện bị đeo dọa, xâm hại để áp dụng các biện pháp bảo vệ khi cần thiết”.

Hiện tại, Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra nên chưa thể khẳng định việc Nguyễn Xuân Đường thu tiền từ việc hỏa thiêu hay không.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Xem thêm