Pháp Luật Plus - Ngư dân Huế bàn giao 2 đối tượng gây án mạng trên biển cho Đồn Biên phòng

Ngư dân Huế bàn giao 2 đối tượng gây án mạng trên biển cho Đồn Biên phòng

0
Sau khi tấn công nạn nhân tử vong đã nhảy xuống biển bỏ trốn, được tàu cá cứu lên bờ bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An.

Chiều 1/8, tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa được ngư dân trên tàu cá TTH-97679 TS của ông Ngô Đức Tâm (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) bàn giao 2 đối tượng liên quan đến một vụ án mạng trên biển.

Các đối tượng Đồn được bàn giao được xác định là Nguyễn Văn Long và Nguyễn Ngọc Đầu đều là thuyền viên trên tàu cá QB 92643 TS do ông Nguyễn Văn Thân (47 tuổi, trú thôn Thượng Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng. 

Hai đối tượng nhảy xuống biển bỏ trốn, đã được bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An. (Ảnh minh họa)
Hai đối tượng nhảy xuống biển bỏ trốn, đã được bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An. (Ảnh minh họa)

Theo lời khai của Long và Đầu, trước đó vào sáng 30/7, tàu QB 92643 TS gồm 9 thuyền viên (cùng trú huyện Bố Trạch, Quảng Bình) hoạt động ở vùng biển xa thì giữa 2 thuyền viên Phạm Văn Thiết và Nguyễn Ngọc Đầu xảy ra xích mích. Sau một lúc mâu thuẫn, Thiết đánh Đầu bị thương. 

Thấy Đầu bị đánh, Nguyễn Văn Long dùng dao tấn công Thiết gây thương rất nặng. Nạn nhân Thiết tử vong khi đang trên đường được tàu chở vào đất liền cấp cứu.

Sau cái chết của Thiết, vào khoảng 22 giờ cùng ngày, khi tàu QB 92643 TS chạy đến vị trí cách cửa biển Thuận An khoảng 40 hải lý thì Long và Đầu nhảy xuống biển để bỏ trốn.

Sau đó những người này được tàu cá của ngư dân Ngô Đức Tâm ứng cứu và đưa vào bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận vào trưa ngày 1/8.

Liên qua đến vụ việc nêu trên, ngày 31/7 tàu cá QB 92643 TS đã cập bờ tại Đà Nẵng để bàn giao thi thể nạn nhân và khai báo về vụ án mạng cho cơ quan chức năng. 

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức làm rõ. 

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook