Pháp Luật Plus - Nghi vấn lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai “ăn nhậu” trong giờ hành chính

Nghi vấn lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai “ăn nhậu” trong giờ hành chính

0
Thông tin này được gửi tới Pháp luật Plus bằng những hình ảnh xác thực đề nghị xác minh việc ông Vương Văn Bá – Phó đội trưởng đội TTGT huyện Thanh Oai “ăn nhậu” trong giờ hành chính.

Theo thông tin Pháp luật Plus nhận được ngày 10/4/2018, trong giờ hành chính lãnh đạo đội Thanh tra giao thông huyện Thanh Oai (TTGT) TP Hà Nội đi “ ăn nhậu” trong giờ hành chính. 

Được biết ngày 10/4/2018, Đội TTGT huyện Thanh Oai có tổ chức một buổi lễ quan trọng và có sự góp mặt của lãnh đạo TTGT – Sở giao thông vận tải Hà Nội, cùng nhiều cán bộ đang công tác tại đội.

Thông tin mà Pháp luật Plus nhận được thì buổi “ăn nhậu” được diễn ra từ cuối giờ sáng đến đầu giờ làm việc buổi chiều. Không chỉ vậy, sau khi ăn nhậu, lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai cùng một số cán bộ còn tranh thủ đi giải trí bằng hình thức hát Karaoke...

Ông Vương Văn Bá – Phó đội trưởng Đội TTGT huyện Thanh Oai, người được cho là có mặt trong buổi ăn nhậu trong giờ hành chính. (ông Vương Văn Bá - khoanh đỏ)
Ông Vương Văn Bá – Phó đội trưởng Đội TTGT huyện Thanh Oai, người được cho là có mặt trong buổi ăn nhậu trong giờ hành chính. (ông Vương Văn Bá - khoanh đỏ)

Để làm rõ thông tin nêu trên Phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi qua điện thoại với lãnh đạo TTGT – Sở giao thông vận tải Hà Nội thì vị này xác nhận: Có tham dự buổi lễ và trở về sau khi buổi lễ kết thúc.

Vị lãnh đạo này cũng thông tin thêm: Nếu thông tin người dân phản ánh tới Báo là đúng sự thật sẽ cho kiểm tra lại và thông tin đến Báo sau.

Trao đổi với Pháp luật Plus, ông Vương Văn Bá – Phó đội trưởng Đội TTGT huyện Thanh Oai, người được cho là có mặt trong buổi ăn nhậu trong giờ hành chính.

Ông Vương Văn Bá phủ nhận thông tin đi ăn nhậu trong giờ hành chính nhưng xác nhận thông tin buổi sáng hôm đó Đội TTGT huyện Thanh Oai có tổ chức một buổi lễ quan trọng.

Tuy nhiên những hình ảnh, clip mà Pháp luật Plus nhận được thì thể hiện ngược lại với những gì lãnh đạo đội TTGT huyện Thanh Oai đã trao đổi. 

Về những thông tin nêu trên, người phát ngôn Sở giao thông vận tải Hà Nội và ông Chánh thanh tra Sở giao thông vận tải Hà Nội đã từ chối bình luận.

Theo Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Theo đó, nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Theo tinh thần Chỉ thị số 26, nếu lãnh đạo Đội TTGT huyện Thanh Oai không ăn nhậu trong giờ hành chính mà tổ chức nhậu nhẹt trong giờ nghỉ trưa cũng là vi phạm chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2014, ông Vương Văn Bá từng bị điều chuyển công tác vì có liên quan đến "taxi dù". Tờ Tiền Phong ngày 14/7/2014 đã đưa tin, liên quan đến việc Đội trưởng Thanh tra giao thông huyện Phúc Thọ, Hà Nội - ông Vương Văn Bá, đứng sau 2 xe taxi dù vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu Thanh ra Sở làm rõ, và trước mắt tạm đình chỉ công tác ông Bá.

Vì vậy, Pháp luật Plus đề nghị UBND Thành phố Hà Nội, Sở giao thông vận tải Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai và các cơ quan liên quan xác minh làm rõ sự việc nêu trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngày 5/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Theo đó, nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ có chỉ thị trên, ngày 19/9/2016, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND về việc thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn.

Trương Tam - Lý Tứ

Loading...

Bình luận

Loading...

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

Giữa ồn ào chồng bị tố quỵt nợ gần 30 triệu USD, Triệu Vy phản ứng ra sao?

Phản ứng của nữ diễn viên khiến cư dân mạng bất ngờ và làm rộ lên tin đồn cả hai ly hôn.

Kỳ thú những loài động vật mới được phát hiện năm 2019

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học California ở Mỹ tìm kiếm khắp 5 châu lục và 4 đại dương, phát hiện 71 loài động thực vật mới.

U23 Việt Nam nửa đêm ra sân bay, lên đường tập huấn Hàn Quốc

U23 Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Link liên kết