Nghi phạm khai giết nam sinh chạy Grab do... "suy nghĩ bồng bột"?!

0
Sau khi được di lý về Hà Nội, Giáp và Trường thừa nhận đã ra tay sát hại nam sinh chạy Grab và cướp tài sản.
2 nghi phạm tại Công an quận Bắc Từ Liêm khuya ngày 30/9.

2 nghi phạm tại Công an quận Bắc Từ Liêm khuya ngày 30/9.

Gây án xong, lấy xe máy bỏ chạy về Yên Bái

Tại cơ quan công an, Đinh Văn Giáp khai nhận sau khi chơi điện tử xong ra uống trà đá ở bến xe Mỹ Đình. Tại đây, Giáp và Trường đón xe của S. để về phòng trọ của bạn.

Do hết tiền nên khi đi được nửa đường, Giáp nói với tài xế Grab "anh ơi, em hết tiền rồi, mà từ bến xe Mỹ Đình về Cổ Nhuế tận mấy chục nghìn lận, anh cho em nợ được không? Hôm sau em qua trả lại".

Lúc này nam sinh chạy Grab không nói gì. Khi gần đến nơi thì Giáp tiếp tục xin nợ tiền nhưng S. không đồng ý. Sau đó, S. đã có lời qua tiếng lại với Giáp và lấy túi xách của Giáp vứt xuống đất.

Đối tượng Đinh Văn Giáp

Đối tượng Đinh Văn Giáp.

"Do suy nghĩ bồng bột nên tôi đã rút dao bấm trong túi mang theo để phòng thân ra đâm khoảng 3-4 nhát từ phía sau lưng tài xế", Giáp khai.

Sau khi bị đâm, S. đã chạy về phía nhà dân kêu cứu. Giáp và Trường khai do lo sợ nên lấy xe của tài xế Grab bỏ chạy về Yên Bái và không biết S. đã tử vong. Hai đối tượng cũng cho biết không lấy chiếc điện thoại của nạn nhân.

"Khi về đến nhà, hai anh em định sang nhà người thân uống rượu rồi sáng mai ra đầu thú. Nhưng do thời điểm đó trời đã tối, hai anh em từ Trạm Tấu về rất mệt và vì sợ quá nên không dám đi đầu thú", Giáp khai.

Trong khi đó, Đinh Văn Trường khai nhận trong lúc Giáp dùng dao đâm nam tài xế, Trường không hề biết vì đứng cách xa.

Đối tượng Đinh Văn Trường.

Đối tượng Đinh Văn Trường.

"Lúc đó hai người kia đang đứng cách xa tôi. Tôi chỉ nghe thấy tiếng kêu của anh Grab chứ không nhìn thấy anh Giáp ra tay đâm anh tài xế để lại can ngăn", Đinh Văn Trường nói.

Trường khai trên đường về Yên Bái, cả hai không trao đổi với nhau điều gì. Giáp chỉ kể với Trường là lỡ tay đâm tài xế Grab mấy nhát.

"Nghe Giáp bảo vậy tôi sợ run hết người. Tôi và Giáp không hề biết công an đang truy bắt vì không có ai nói với chúng tôi và cả hai cũng không có điện thoại để vào mạng", Trường khai.

Lý lịch bất hảo của 2 nghi phạm

Trao đổi với phóng viên về nhân thân của nghi phạm Đinh Văn Giáp, ông Phùng Văn Đồng – chủ tịch UBND xã Phù Nham, huyện Văn Chấn cho biết, ở địa phương, Giáp được coi là thành phần bất hảo, nghịch ngợm ngay từ ngày còn bé.

"Bố mẹ Giáp ly hôn đã hơn 10 năm nay. Sau khi ly hôn, mẹ Giáp đi thêm bước nữa còn hắn cùng bố và em trai ở với ông bà nội. Do chán nản cuộc sống nên bố Giáp suốt ngày rượu chè không chịu làm ăn nên 2 anh em Giáp không được ăn học.

Đến năm 2013, Giáp bị đi tù về tội mua bán người, trong khi đang thụ án thì tiếp tục lại đến lượt em trai bị đi tù về tội trộm cắp tài sản.

Sau khi ra tù vào năm 2018, Giáp vẫn nhận được sự yêu thương, đùm bọc từ 2 bên nội, ngoại nhưng hắn chứng nào tật đấy, thậm chí còn tỏ ra nguy hiểm hơn trước khi đi tù", lãnh đạo UBND xã Phù Nham nói.

Cũng theo vị lãnh đạo xã Phù Nham, vài năm gần đây Giáp ít khi về địa phương nên người thân cũng ít quan tâm dần.

Lực lượng chức năng lấy lời khai các nghi phạm sau khi 2 đối tượng bị di lí từ Yên Bái về Hà Nội.

Lực lượng chức năng lấy lời khai các nghi phạm sau khi 2 đối tượng bị di lí từ Yên Bái về Hà Nội.

Cách đây vài ngày (sau hôm gây án) người dân có gặp Giáp đi chiếc xe màu xanh về qua nhà rồi lại đi ngay.

Về lai lịch nghi phạm Đinh Văn Trường, ông Hà Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã Thanh Lương cho biết, ở địa phương Đinh Văn Trường chưa có tiền án, tiền sự.

"Do mẹ đi làm ăn xa nên bố ở nhà chán nản dẫn đến rượu chè suốt ngày khiến Trường và em trai đều bỏ học từ sớm. Ở địa phương chúng tôi chưa nghi nhận Trường trộm cắp hoặc đánh nhau, nhưng không hiểu tại sao nó lại chơi bời với những đối tượng xấu dẫn đến con đường phạm tội như vậy...", ông Đoàn chia sẻ.

Cũng theo chính quyền địa phương, Trường có em trai thường xuyên trộm cắp vặt, công an xã đã nhiều lần nhắc nhở và giao cho gia đình quản lý nhưng do vẫn chứng nào, tật đấy nên đã bị đưa vào trại giáo dưỡng từ vài tháng trước.

Theo Trần Thanh/ Báo Dân trí

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm