Nghi ngờ làm ma chài, nghịch tử hại cha

0
Nghi ngờ bố đẻ của mình là ông Vừ A Sử làm ma chài hại mình nên bị cáo Vừ A Già đã tức giận dùng gậy gỗ giết cha.
Bị cáo trước vành móng ngựa.
Bị cáo trước vành móng ngựa.

Do nghi ngờ bố đẻ của mình là ông Vừ A Sử làm ma chài, mỗi lần nhắc đến ông Sử là mắt trái và nửa người bên trái của bị cáo Vừ A Già lại bị đau nhức.

Trong một lần lên rừng gặp bố đẻ, bị cáo có chào nhưng bố không trả lời, nghĩ là bố khinh mình nên rạng sáng ngày hôm sau, bị cáo sang nhà ông Sử, dùng gậy gỗ đập hai phát vào đầu ông dẫn đến chấn thương sọ não, tử vong.

TAND tỉnh Lai Châu đã tiến hành xét xử bị cáo Vừ A Già, hay còn gọi là Vừ A Dà, trú tại bản Lèng Chư, xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu truy tố về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, bị cáo Vừ A Già bị đau mắt, đã đi chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi. Thời gian này, bố bị cáo là Vừ A Sử thường xuyên có hành vi đánh chửi mẹ bị cáo là bà Giàng Thị Dinh, thấy vậy, Vừ A Già sang can ngăn thì ông Sử nói: “Tại mày sang can ngăn nên mắt của mày mới bị như vậy”.

Trong một lần đi lên rừng để chặt tre về sửa nhà, Vừ A Già có gặp ông Sử đi ngược từ trên rừng về, Già có hỏi ông Sử nhưng ông Sử không trả lời, nghĩ là ông Sử khinh mình nên tối cùng ngày, bị cáo đi họp bản, sau đó về nhà ngủ, nhưng không ngủ được và nghĩ đến chuyện lúc sáng và nghĩ ông Sử làm ma chài nên mắt bị cáo mới bị hỏng như vậy.

Nếu không giết chết ông Sử thì sẽ bị ông Sử làm ma chài hại cho đến chết, đến khoảng 01 giờ sáng hôm sau ngày 08/08/2015, Già dậy cầm đèn pin đi ra phía đầu nhà nhặt một đoạn gậy gỗ to bằng cổ tay người lớn rồi đi sang nhà ông Sử.

Thấy nhà ông Sử vẫn sáng đèn, Già đi vào nhà bằng cửa bếp thì thấy ông Sử đang ngủ có mắc màn. Bị cáo liền cầm chiếc gậy gỗ rồi đập ông Sử một phát, ông Sử chồm dậy và nói: “Bố có làm gì con đâu mà con đánh bố”, bị cáo không nói gì, tiếp tục cầm gậy gỗ đập tiếp một phát nữa vào đầu ông Sử khiến ông gục xuống giường không nói được gì nữa.

Thấy ông Sử đã chết, Già lấy chiếc màn và cởi áo đang mặc trên người ông Sử ra lau máu trên đầu và mặt ông Sử. Thấy máu vẫn chảy bị cáo tiếp tục lấy chiếc áo đang mắc trên dây phơi gần đó tiếp tục lau máu cho ông Sử.

Khi lau máu xong, bị cáo để ông Sử nằm như khi ngủ và kéo chăn đắp cho ông Sử, sau đó đi ra ngoài vứt chiếc gậy cách nhà khoảng 05 mét, mang chiếc áo và màn đi giấu ở bụi cây, sáng hôm sau bị cáo dậy sớm mang chiếc màn và áo đó đi chôn.

Sáng ngày 09/08/2015, Vừ A Deo là em trai của bị cáo lên nhà bố thì phát hiện ra bố mình là ông Vừ A Sử đã chết. Bị cáo Vừ A Già bị triệu tập lên cơ quan công an và đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa bị cáo đã ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình, người bào chữa trình bày lời bào chữa, do bị cáo đã vận động gia đình bồi thường tiền cho gia đình để lo ma chay cho ông Sử, phạm tội do nhận thức lạc hậu và người đại diện hợp pháp của người bị hại đồng thời là mẹ của bị cáo và những người trong gia đình đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Vừ A Già 14 năm tù.

Lương Đoàn

Loading...

Bình luận

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Nghi thủ môn Quang Nam "yểm bùa" SVĐ, cổ động viên Nam Định lao vào tấn công

Trong buổi tập trên sân Thiên Trường, các CĐV Nam Định đã lao vào tấn công thủ môn đội Quảng Nam vì cho rằng anh này "yểm bùa" trên SVĐ.

Tình tay ba kịch tính của Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt

Mối quan hệ tay 3 giữa Đàm Vĩnh Hưng, Lý Nhã Kỳ và Hứa Minh Đạt trong "Chuyện loài hoa dang dở" gây chú ý với khán giả.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 2: Kỳ bí thuật phù thủy Hy Lạp cổ đại

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Xem thêm