Nghi cưỡng đoạt tiền của dân, ba "nhà báo" bị tạm giữ

0
Trưởng văn phòng đại diện, một nhân viên và một phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng bị tạm giữ vì lợi dụng danh nghĩa "nhà báo" để cưỡng đoạt tiền của người dân.
Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng bị cơ quan công an niêm phong. (Ảnh: Tiến Đoàn)
Văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng bị cơ quan công an niêm phong. (Ảnh: Tiến Đoàn)

Ngày 25/3, tin từ công an TP Hải Phòng cho biết khoảng 17h10 ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã bắt quả tang Phan Thành Long có hành vi đe dọa bà Đào Thị Đài (trú tại phường Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng) về việc sẽ cho đăng tải thông tin sai phạm trong việc xây dựng trên báo Kinh doanh và Pháp luật nếu không chịu "chi tiền".

Ngay khi Long vừa nhận tiền của bà Đài, các trinh sát công an quận Hồng Bàng đã ập vào bắt giữ.

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định Phan Văn Thương (43 tuổi, trú tại tổ 31, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, TP Hải Phòng) là Trưởng văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã tổ chức cho các phóng viên, cộng tác viên đi nắm thông tin.

Khi phát hiện các hộ gia đình, tổ chức xã hội có dấu hiệu vi phạm về quản lý xã hội thì nhóm này tìm cách liên hệ "dọa" sẽ đăng báo nếu không chịu chi tiền.

Theo công an TP Hải Phòng, việc này đã được thực hiện thời gian dài và thu tiền của nhiều người dân, tổ chức tại địa bàn thành phố.

Sau quá trình điều tra, đến ngày 24/3, công an quận Hồng Bàng đã quyết định bắt giữ Phan Thành Long (26 tuổi, trú tại xã Thái Sơn, huyện An Lão, TP Hải Phòng) là nhân viên của báo Kinh doanh và Pháp luật, Phạm Văn Tân (27 tuổi, trú tại Trường Thọ, huyện An Lão, TP Hải Phòng) là phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật.

Đồng thời thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Phan Văn Thương về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội nói trên.

Hiện văn phòng đại diện của báo Kinh doanh và Pháp luật tại Hải Phòng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra niêm phong, khóa trái cửa.

Bên cạnh đó, Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ba người để tiếp tục điều tra, lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Đoàn  -  Theo Tuổi trẻ

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm