Nghi bị mất ruộng, người đàn ông mang lựu đạn đến buộc vào cổ ông xóm trưởng dọa giết

0
Cho rằng ông trưởng xóm làm mất 1,2 sào ruộng của nhà mình, Đinh Xuân Hải (1961 H. Tân Kỳ, Nghệ An) mang lựu đạn đến đe dọa giết ông xóm trưởng.

Cho rằng ông trưởng xóm làm mất 1,2 sào ruộng của nhà mình, Đinh Xuân Hải (1961, trú xóm Nước Xanh, xã Giai Xuân, H. Tân Kỳ, Nghệ An) mang lựu đạn đến đe dọa giết ông xóm trưởng.

Đinh Xuân Hải.

Đinh Xuân Hải.

Trở lại vụ án, vào khoảng 14 giờ 20 ngày 6-10-2019, Hải phát hiện mình bị mất 1,2 sào ruộng một cách vô lý nên đi tìm ông Trần Văn Khuyên (xóm trưởng) để hỏi cho ra lẽ. Sau khi dò la, biết ông Khuyên đang có mặt tại Nhà văn hóa xóm Nước Xanh nên Hải tức tốc tìm tới. Tại thời điểm đó, ngoài ông Khuyên còn có bà Đinh Thị Ngọc - kế toán xóm và anh Đinh Xuân Sơn là Ban viên xóm đang tổ chức thu quỹ xây dựng nông thôn mới.

Người cần tìm đã thấy, Hải băng băng xông tới quát lớn: “Bây lấy ruộng của tau mất 1,2 sào, tau cho bây chết”. Thấy Hải đang “nóng”, ông Khuyên từ từ giải thích, đây là do chủ trương dồn điền, đổi thửa để xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, lý do này Hải nghe không lọt lỗ tai nên bức xúc bỏ đi. Nghĩ mình bị o ép, mất ruộng một cách vô lý, không thể bỏ qua một cách dễ dàng vậy. Về đến nhà, Hải ra gốc cây cà-phê ngoài vườn lấy quả lựu đạn cất giấu ở đây cho vào túi quần, sau đó điều khiển xe máy quay trở lại Nhà văn hóa xóm.

Thấy Hải quay lại, tưởng đã thông suốt, còn tới ngồi gần mình để nói chuyện, ông Khuyên vẫn bình thản. Nhưng nào ngờ, Hải lại nói: “Tau cho bây chết”. Vừa nói, Hải móc quả lựu đạn ra rồi vòng qua cổ ông Khuyên, đồng thời đe dọa rút chốt quả lựu đạn. Tình huống xảy ra khá bất ngờ, không ai nghĩ Đinh Xuân Hải có thể hành động như vậy.

Sợ Hải bị kích động có thể giật chốt bất cứ lúc nào nên ông Khuyên chỉ biết ngồi im. Một số người chứng kiến sự việc sợ hãi bỏ chạy khỏi Nhà văn hóa để tránh bị vạ lây. Bình tĩnh trước tình huống này, ông Đinh Xuân Sơn nhẹ nhàng khuyên Hải, chuyện đâu còn đấy, không nhất thiết phải liều mạng một cách vô ích như vậy. Trước lời thuyết phục, khuyên can của ông Sơn, Hải đã buông ông Khuyên ra và mang quả lựu đạn đi về nhà.

Ngay sau đó, sự việc được báo cáo với CAX Giai Xuân, xét thấy vụ việc nghiêm trọng nên CAX lập hồ sơ, bàn giao cho CAH Tân Kỳ xử lý. Tại cơ quan CSĐT CAH Tân Kỳ, Đinh Xuân Hải đã thừa nhận hành vi đe dọa giết người đối với ông Khuyên. Lý giải nguyên nhân sự việc, Hải cho rằng do bức xúc việc bị mất 1,2 sào ruộng nên mới tìm tới ông Khuyên gây sự. Về nguồn gốc quả lựu đạn, Hải khai nhặt được vào năm 1991 khi đào hầm khai thác đá đỏ tại xã Châu Bình, H. Quỳ Châu (Nghệ An).

Sau khi điều tra làm rõ sự việc, CAH Tân Kỳ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Xuân Hải với 2 tội danh “Đe dọa giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”. Được biết, Hải từng có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản”.

Ngày 21-5, TAND H. Tân Kỳ  tuyên phạt Đinh Xuân Hải  42 tháng tù giam về 2 tội danh: “Đe dọa giết người” và“Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại./

X.S (Công an Đà Nẵng)

Loading...

Bình luận

Để ý Đảng hợp lòng dân

Để ý Đảng hợp lòng dân

0
Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị công bố các dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng để lấy ý kiến rộng rãi trong Nhân dân.

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Những món quà tặng 20/10 hot nhất năm nay cho phụ nữ

Không biết nên tặng quà gì cho những người phụ nữ mình yêu thương. Vậy hãy tham khảo danh mục những quà tặng 20/10 hot nhất năm nay.

Jennifer Lopez mặc váy xẻ bạo đầy quyến rũ bên trai trẻ kém 25 tuổi

Ngôi sao bốc lửa của làng nhạc vừa có những shoot hình quá đỗi gợi cảm bên chàng ca sĩ điển trai người Colombia Maluma, trên tạp chí Billboard số mới.

Ái nữ 10X của Jude Law tung ảnh áo tắm cắt xẻ táo bạo

Iris Law mới đây tung ảnh mặc áo tắm cắt xẻ nóng bỏng "nảy lửa" lên trang cá nhân khiến fan "mắt tròn mắt dẹt".

Xem thêm