Nghi án nhiều lãnh đạo Kiểm lâm Yên Bái không có bằng tốt nghiệp THPT (!?)

0
Nhiều lãnh đạo là đội trưởng, trưởng phòng hay thậm chí là chi cục phó chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 Giao diện web của Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái. Ảnh chụp màn hình.
 Giao diện web của Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái. Ảnh chụp màn hình.

Nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay, nhiều lãnh đạo là đội trưởng, trưởng phòng hay thậm chí là chi cục phó chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT. Chỉ có trình độ văn hóa 7/10 nhưng trước đó đều được bổ nhiệm lãnh đạo và sau đó tiếp tục được tái bổ nhiệm.

Cụ thể, các ông Nguyễn Đức Thiện – Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm; đồng chí Đinh Văn Thái – Trưởng phòng Pháp chế, đồng chí Trịnh Văn Dưỡng – Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động được xác định chỉ có trình độ văn hóa 7/10.

Được biết, thời điểm đó ông Thiện và ông Thái đang học dở chương trình lớp 7 thì đi bộ đội nên việc học tập bị gián đoạn. Tuy nhiên, sau này ông Thiện và ông Thái đã đi học và có bằng trung cấp nghề; và hiện tại các cơ quan chức năng tại Yên Bái đang áp dụng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì bằng trung cấp nghề này được coi là “tương đương với bằng tốt nghiệp THPT !.

Được biết, xung quanh chuyện bằng cấp của một số lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã được Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy và cơ quan công an tỉnh vào cuộc xác minh.

Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm chức danh lãnh đạo và tái bổ nhiệm lãnh đạo trong lúc dư luận và cán bộ nhân viên cảm thấy “bất thường” bởi trình độ văn hóa của các đồng chí trên thì trả lời báo chí ông Mai Mộng Tuân - Phó giám đốc sở NN&PTNNT kiêm Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh chia sẻ: Việc bổ nhiệm lại các chức danh được tiến hành 5 năm 1 lần khi hết thời hạn bổ nhiệm, còn việc bổ nhiệm lãnh đạo đã được diễn ra trước đó. Thông thường đối với các chức danh lãnh đạo khi đến thời điểm bổ nhiệm lại mà không vi phạm kỷ luật thì theo quy trình sẽ được tái bổ nhiệm lại.

Được biết, việc bổ nhiệm lại trường hợp của ông Trịnh Văn Dưỡng – Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động được tiến hành vào tháng 6/2016, khi chi cục Lâm nghiệp sáp nhập với chi cục Kiểm lâm trong khi tháng 9/2016.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên chiều 31/5, ông Nguyễn Đức Thiện - Phó chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái, vị này cho hay: Vụ việc đã được bên công an xác minh làm rõ, nội dung phản ánh là không có, mọi việc đã giải quyết xong.

Trước nhiều câu hỏi của phóng viên xung quanh vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Thiện từ chối trả lời.

Ở diễn biến khác, Phóng viên đã cố gắng liên lạc với ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái qua số điện thoại 091325xxxx nhưng vị này không nhấc máy.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ - Chí Kiên

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.