Pháp Luật Plus - Nghi án nhiều lãnh đạo Kiểm lâm Yên Bái không có bằng tốt nghiệp THPT (!?)

Nghi án nhiều lãnh đạo Kiểm lâm Yên Bái không có bằng tốt nghiệp THPT (!?)

0
Nhiều lãnh đạo là đội trưởng, trưởng phòng hay thậm chí là chi cục phó chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT.
 Giao diện web của Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái. Ảnh chụp màn hình.
 Giao diện web của Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái. Ảnh chụp màn hình.

Nguồn tin của Pháp luật Plus cho hay, nhiều lãnh đạo là đội trưởng, trưởng phòng hay thậm chí là chi cục phó chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nhưng không có bằng tốt nghiệp THPT. Chỉ có trình độ văn hóa 7/10 nhưng trước đó đều được bổ nhiệm lãnh đạo và sau đó tiếp tục được tái bổ nhiệm.

Cụ thể, các ông Nguyễn Đức Thiện – Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm; đồng chí Đinh Văn Thái – Trưởng phòng Pháp chế, đồng chí Trịnh Văn Dưỡng – Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động được xác định chỉ có trình độ văn hóa 7/10.

Được biết, thời điểm đó ông Thiện và ông Thái đang học dở chương trình lớp 7 thì đi bộ đội nên việc học tập bị gián đoạn. Tuy nhiên, sau này ông Thiện và ông Thái đã đi học và có bằng trung cấp nghề; và hiện tại các cơ quan chức năng tại Yên Bái đang áp dụng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì bằng trung cấp nghề này được coi là “tương đương với bằng tốt nghiệp THPT !.

Được biết, xung quanh chuyện bằng cấp của một số lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã được Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy và cơ quan công an tỉnh vào cuộc xác minh.

Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm chức danh lãnh đạo và tái bổ nhiệm lãnh đạo trong lúc dư luận và cán bộ nhân viên cảm thấy “bất thường” bởi trình độ văn hóa của các đồng chí trên thì trả lời báo chí ông Mai Mộng Tuân - Phó giám đốc sở NN&PTNNT kiêm Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh chia sẻ: Việc bổ nhiệm lại các chức danh được tiến hành 5 năm 1 lần khi hết thời hạn bổ nhiệm, còn việc bổ nhiệm lãnh đạo đã được diễn ra trước đó. Thông thường đối với các chức danh lãnh đạo khi đến thời điểm bổ nhiệm lại mà không vi phạm kỷ luật thì theo quy trình sẽ được tái bổ nhiệm lại.

Được biết, việc bổ nhiệm lại trường hợp của ông Trịnh Văn Dưỡng – Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động được tiến hành vào tháng 6/2016, khi chi cục Lâm nghiệp sáp nhập với chi cục Kiểm lâm trong khi tháng 9/2016.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên chiều 31/5, ông Nguyễn Đức Thiện - Phó chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái, vị này cho hay: Vụ việc đã được bên công an xác minh làm rõ, nội dung phản ánh là không có, mọi việc đã giải quyết xong.

Trước nhiều câu hỏi của phóng viên xung quanh vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Thiện từ chối trả lời.

Ở diễn biến khác, Phóng viên đã cố gắng liên lạc với ông Trần Thế Hùng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái qua số điện thoại 091325xxxx nhưng vị này không nhấc máy.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ - Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
Bị bắt tạm giam vì hiếp dâm vợ

Bị bắt tạm giam vì hiếp dâm vợ

0
Níu kéo vợ từ bỏ ý định ly hôn, quay về chung sống không thành, Lý Văn Quang đã mang dao đe dọa rồi thực hiện hành vi hiếp dâm vợ mình.

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Thế giới Facebook

Link liên kết