Nghi án hai valy vô chủ chứa đầy sừng tê giác ở sân bay Nội Bài

0
Các kiện hành lý hơn 100 kg vận chuyển từ Nairobi (Kenya) đến Nội Bài (Hà Nội) song không có tên chủ sở hữu.
Valy vô chủ chứa đầy sừng nghi là sừng tê giác. (Ảnh: Sơn Dương)
Valy vô chủ chứa đầy sừng nghi là sừng tê giác. (Ảnh: Sơn Dương)

Cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vào chiều 14/3 vừa phát hiện hơn 100kg sừng động vật nghi sừng tê giác vận chuyển qua đường hàng không từ châu Phi vào Việt Nam.

Vụ việc bị phát giác khi chiều hôm đó, nhà chức trách thấy hai kiện hành lý và vali được vận chuyển trên chuyến bay đi từ Nairobi (Kenya) đến Nội Bài song trên thẻ hành lý không có tên người nhận, không thể hiện trọng lượng.

Cục Hải quan Hà Nội đã mang mẫu sừng đi giám định. (Ảnh: Sơn Dương)
Cục Hải quan Hà Nội đã mang mẫu sừng đi giám định. (Ảnh: Sơn Dương)

Qua soi chiếu hai kiện hành lý và valy nói trên, lực lượng hải quan bước đầu xác định một valy có trọng lượng hơn 57 kg và một valy trọng lượng khoảng 60 kg cả bì, phần lớn là các sản phẩm từ động vật hoang dã.

Cục Hải quan đã gửi mẫu hàng hóa giám định tại Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật – Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, để xác định có phải sừng tê giác hay không.

Phương Sơn  -  Theo VnExpress

Bình luận

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Arsenal: Thói quen cũ bao giờ mới bỏ?

Arsenal từ bao lâu nay vẫn vậy, luôn "tìm cách" làm hại chính mình bất kể họ đang áp đảo hay vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Xem thêm