Nghi án bê tông độn gỗ: Đơn vị thi công nói "làm thế cho tiện"?

0
Theo đơn vị thi công, xây gạch làm nền móng, làm ván khuôn định vị bằng cọc gỗ là để thuận lợi cho việc đổ bê tông bệ trụ và đầm lèn.

Liên quan đến nghi án bê tông độn gỗ tại công trình đường đê Bắc Đuống, đoạn qua xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội vừa có phản hồi.

Theo đó, Công ty Công trình giao thông Hà Nội cho biết đã báo cáo Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông Hà Nội về nguyên nhân sự việc.

Cận cảnh bê tông độn gỗ tại công trình giao thông ở Gia Lâm, Hà Nội.
Cận cảnh bê tông độn gỗ tại công trình giao thông ở Gia Lâm, Hà Nội.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, ngày 9/2, Ban quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông đã tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Đội Cảnh sát giao thông huyện Gia Lâm; Đội thanh tra giao thông huyện Gia Lâm; UBND xã Dương Hà (Huyện Gia Lâm); Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Công ty CP CTGT Hà Nội kiểm tra hiện trường.

Kết quả kiểm tra cho thấy, lắp đặt tôn hộ lan đảm bảo an toàn giao thông đường Phù Đổng - cầu Trạc nằm trong danh mục công trình an toàn giao thông năm 2015.

Do đặc điểm mái taluy đường một số vị trí bị sạt lở và cao độ không đồng đều, nên tại vị trí có cốt cao độ thấp hơn, đơn vị cho xây gạch làm nền móng và làm ván khuôn định vị bằng cọc gỗ đường kính D90 (nhỏ hơn đường kính ống thép) để thuận lợi cho việc đổ bê tông bệ trụ và đầm lèn.

Hình ảnh latuy tại đường đê Bắc Đuống trước khi được khắc phục.
Hình ảnh latuy tại đường đê Bắc Đuống trước khi được khắc phục.

Khối lượng gạch xây làm nền móng và cọc gỗ do đơn vị thi công làm thêm trong biện pháp tổ chức thi công, không có trong thiết kế và không được thanh toán. Đại diện doanh nghiệp giao thông cũng thừa nhận có sự chậm trễ trong việc xử lý sự cố trên tuyến đường này.

Theo ghi nhận mới nhất của phóng viên Pháp luật Plus, dải hộ lan đã được đơn vị thi công dựng lên như cũ. Như vậy, tuyến hộ lan đã được khắc phục sau gần 1 tháng bị đổ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Đạo lý bị xâm hại

Đạo lý bị xâm hại

0
Nhiều người từ khi phát hiện vụ việc đến khi phiên tòa khép lại. Đau xót, phẫn nộ, thương cảm... là những cảm xúc của những người theo dõi vụ việc này.

Đặc sắc lễ hội “Miếu Ông Bổn” ở Bình Dương

Nổi bật nhất của tín ngưỡng cộng đồng người Hoa trên đất Bình Dương vẫn là 2 lễ hội đặc trưng: Lễ hội Thiên Hậu Cung và miếu Ông Bổn.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Xem thêm