Pháp Luật Plus - Nghi án bê tông độn gỗ: Đơn vị thi công nói làm thế cho tiện?

Nghi án bê tông độn gỗ: Đơn vị thi công nói "làm thế cho tiện"?

0
Theo đơn vị thi công, xây gạch làm nền móng, làm ván khuôn định vị bằng cọc gỗ là để thuận lợi cho việc đổ bê tông bệ trụ và đầm lèn.

Liên quan đến nghi án bê tông độn gỗ tại công trình đường đê Bắc Đuống, đoạn qua xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông Hà Nội vừa có phản hồi.

Theo đó, Công ty Công trình giao thông Hà Nội cho biết đã báo cáo Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông Hà Nội về nguyên nhân sự việc.

Cận cảnh bê tông độn gỗ tại công trình giao thông ở Gia Lâm, Hà Nội.
Cận cảnh bê tông độn gỗ tại công trình giao thông ở Gia Lâm, Hà Nội.

Sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, ngày 9/2, Ban quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông đã tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Đội Cảnh sát giao thông huyện Gia Lâm; Đội thanh tra giao thông huyện Gia Lâm; UBND xã Dương Hà (Huyện Gia Lâm); Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Công ty CP CTGT Hà Nội kiểm tra hiện trường.

Kết quả kiểm tra cho thấy, lắp đặt tôn hộ lan đảm bảo an toàn giao thông đường Phù Đổng - cầu Trạc nằm trong danh mục công trình an toàn giao thông năm 2015.

Do đặc điểm mái taluy đường một số vị trí bị sạt lở và cao độ không đồng đều, nên tại vị trí có cốt cao độ thấp hơn, đơn vị cho xây gạch làm nền móng và làm ván khuôn định vị bằng cọc gỗ đường kính D90 (nhỏ hơn đường kính ống thép) để thuận lợi cho việc đổ bê tông bệ trụ và đầm lèn.

Hình ảnh latuy tại đường đê Bắc Đuống trước khi được khắc phục.
Hình ảnh latuy tại đường đê Bắc Đuống trước khi được khắc phục.

Khối lượng gạch xây làm nền móng và cọc gỗ do đơn vị thi công làm thêm trong biện pháp tổ chức thi công, không có trong thiết kế và không được thanh toán. Đại diện doanh nghiệp giao thông cũng thừa nhận có sự chậm trễ trong việc xử lý sự cố trên tuyến đường này.

Theo ghi nhận mới nhất của phóng viên Pháp luật Plus, dải hộ lan đã được đơn vị thi công dựng lên như cũ. Như vậy, tuyến hộ lan đã được khắc phục sau gần 1 tháng bị đổ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Cố vấn nhà nước Myanmar hầu tòa quốc tế

Cố vấn nhà nước Myanmar hầu tòa quốc tế

0
Đích thân đến Tòa án Công lý quốc tế Liên Hợp Quốc để bảo vệ đất nước trước những cáo buộc diệt chủng đối với cộng đồng Hồi giáo thiểu số Rohingya.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Những bức ảnh cưới đẹp nhất trong một thập kỷ qua

Những bức ảnh cưới đẹp nhất trong 10 năm qua ghi lại hình ảnh các cặp đôi hạnh phúc trong ngày trọng đại nhất đời người.

Link liên kết