Pháp Luật Plus - Nghe tin người yêu có tình nhân mới, kẻ cuồng ghen tìm cách giết hại rồi tự sát nhưng bất thành

Nghe tin người yêu có tình nhân mới, kẻ cuồng ghen tìm cách giết hại rồi tự sát nhưng bất thành

0
Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường khoảng 3 km đến sông gần đó tự sát nhưng bất thành.

TAND cấp cao tại TP HCM vừa xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Kim Thanh Bình (28 tuổi, tại Trà Vinh) về tội giết người.

E371A283-B6B2-4283-A3B7-DA1A42E3EC0C.Bị cáo Kim Thanh Bình. (Ảnh: báo Đại đoàn kết)

Cáo trạng cho biết, Bình và chị Nguyễn Thị Kim T. quen biết nhau từ năm 2015 nảy sinh tình cảm và chuẩn bị đi đến kết hôn. Tuy nhiên, sau 4 năm yêu nhau thì 2 người phát sinh mâu thuẫn và chị T. quyết định hủy hôn. Sau đó, Bình nghe tin vợ sắp cưới có người đàn ông khác nên ghen tức, nảy sinh ý định giết chị T.

Sáng ngày 25/7/2019, biết chị T. thường đi làm trên đường Võ Văn Ngân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) Bình đã chuẩn bị sẵn con dao để trong cốp xe, rồi đứng đợi ở ngã ba Võ Văn Ngân - Trần Văn Giàu. Khi thấy chị T. đi tới đoạn đường trên thì bị cáo đuổi theo, đến bãi đất trống đường Bình Thuận - Chợ Đệm thì ép xe bị hại vào đường.

Lúc này, Bình lấy dao đâm hàng loạt nhát khiến chị T. gục ngã xuống đường. Sau khi gây án, Bình rời khỏi hiện trường khoảng 3 km đến sông gần đó tự sát nhưng bất thành. Tiếp đó, anh ta đi vào nhà một người dân thông báo mình vừa giết người và nhờ báo công an.

TAND TP HCM tuyên phạt Bình mức án tử hình về tội giết người. Sau đó bị cáo kháng cáo.

Tòa phúc thẩm cho rằng bị cáo thực hiện hành vi quyết liệt, tàn bạo và đê hèn nên không có căn cứ xem xét giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án tử hình.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook