Nghệ An: Xử phạt nam thanh niên vi phạm giao thông, không đeo khẩu trang nơi công cộng

0
Không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm khi ra đường, nam thanh niên còn thách thức “Thằng nào dám phạt tao”.

Chiều 1/4, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An cho biết: những ngày qua chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, nhắc nhở nhiều trường hợp trên địa bàn xã vi phạm, không đeo khẩu trang khi ra đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Đồng thời, công khai các trường hợp vi phạm lên Facebook, đa số các trường hợp vi phạm đều nhận thấy lỗi và chấp hành tốt.

anhh

Lê V.K tại cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, có đối tượng Lê V.K (trú tại xã Quỳnh Lộc) vi phạm đồng thời 2 lỗi là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đặc biệt nam thanh niên này còn lên Facebook ngạo mạn bình luận "Thằng nào dám phạt tao".

Chiều ngày 1/4, UBND xã Quỳnh Lộc và Ban công an xã đã gọi đối tượng K. lên làm việc và phạt vi phạm hành chính vì không chấp hành trong công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 300.000 đồng.  Quá trình làm việc đối tượng đã thừa nhận sai phạm và cam kết chấp hành các quy định đề ra.

Trước đó, vào ngày 31/3, trong lúc tuần tra trên đường Ngô Đức Kế, phường Hồng Sơn, lực lượng công an phường Hồng Sơn đã nhắc nhở và lập biên bản xử lý đối với bà Hồ Th.Th.(SN 1974, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong khi lực lượng chức năng làm nhiệm vụ rà soát tại khu vực chợ thị trấn trong ngày 1/4 và phát hiện anh Lô Văn T (SN 1990, trú tại xã Châu Thôn, huyện Quế Phong) không mang khẩu trang khi đi trong khu vực chợ.

Cả hai người này đã bị xử phạt hành chính với mức 200.000 đồng/người theo quy định tại Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Á hậu Thanh Tú và cuộc sống sau khi sinh con

Kể từ sau khi lấy chồng đại gia hơn 16 tuổi, cuộc sống của Á hậu Thanh Tú đã thay đổi rất nhiều.

Giải trãi - linh thú được tôn sùng là thần công lý

Linh vật này được mô tả là giống hình con dê, có một sừng, biết phân biệt thị phi, trắng đen, phải trái, hễ gặp kẻ gian là dùng sừng đâm ngay.

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong.

"Ngây ngất" trước vẻ đẹp, gợi cảm của thiếu nữ Sài thành ở tuổi 18

Trong những khuôn hình khoe khéo nét đẹp thiếu nữ tuổi 18. Cô đang là học sinh trường THPT Võ Thị Sáu và là người mẫu ảnh có tiếng ở Sài Gòn.

Xem thêm