Nghệ An: Xử phạt nam thanh niên thông tin sai về dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội

0
Tung tin sai sự thật về việc người trong địa phương bị nhiễm Covid - 19, nam thanh niên bị Công an triệu tập và xử phạt nghiêm minh.

Ngày 17/5/2021, Công an huyện Tân Kỳ - Nghệ An đã tiến hành xác minh và triệu tập một trường hợp để xử lý về hành vi đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid - 19 trên mạng xã hội.

FB_IMG_1621346566025

Nội dung đăng tải sai sự thật, gây hoang mang dư luận

Cụ thể, vào 14h ngày 16/5/2021, tài khoản Facebook có tên "N.H.C" đã đăng tải một bài viết có nội dung: "Đồng văn tân kỳ chính thức bùng dịch. F0 và f1 đều có kết quả dương tính. Lịch trình di chuyển bắc giang về tân kỳ bằng xe khách. Có di chuyển tiếp xúc phức tạp. Tốt nhất mn nên chuẩn bị ti h thần. Toang tới nơi rồi".

Trước sự việc trên, Cơ quan Công an đã tiến hành triệu tập anh N.V.C là chủ tài khoản facebook có tên “N.H.C” đã đăng tải nội dung sai sự thật như đã nêu. Tại cơ quan Công an huyện, anh N.V.C đã thừa nhận vì thiếu suy nghĩ nên khi nghe thông tin đồn thổi, thiếu kiểm chứng đã đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

FB_IMG_1621346569441

Nam thanh niên N.V.C sẽ bị xử lý theo đúng quy định

Công an huyện Tân Kỳ đã làm việc, giải thích cho anh N.V.C nhận thức được nội dung bài viết đăng tải là sai sự thật, hiện nay trên địa bàn huyện Tân Kỳ - Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid - 19. Hiện nay, vụ việc đang được hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 đang có những diễn biến phức tạp thì thông tin sai sự thật sẽ có tính chất nguy hiểm đối với xã hội, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, gây hoang mang dư luận. Do vậy mỗi người dân khi sử dụng mạng xã hội cần lưu ý không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận.

Nguyễn Nam

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm