Nghệ An: Xây sân bóng đá trái phép, chủ đầu tư “phớt lờ” chỉ đạo của thành phố

0
Một sân bóng đá mini không nằm trong quy hoạch nhưng được công ty tự ý xây lên giữa thành phố. Khi bị phát hiện thì sân bóng đã đi vào hoạt động và chủ đầu tư không hề bị xử phạt hành chính. Đã vậy, chủ đầu tư còn được cho “khắc phục hậu quả” nhưng hiện vẫn chưa thực hiện.

Ngày 30/10/2017, Đội Quản lý trật tự đô thị (QLTTĐT) TP Vinh (Nghệ An) đã lập biên bản về vi phạm hành chính và yêu cầu Công ty CP XD và đầu tư 492 (Cty 492) ngừng thi công xây dựng trái phép công trình sân bóng nhân tạo tại số 198 đường Trường Chinh (Phường Lê Lợi, TP Vinh).

Theo biên bản thì Cty 492 đã xây dựng hạng mục sân bóng đá mini không đúng với quy hoạch được phê duyệt tại Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc. Hiện trạng sân bóng đá mini đã đưa vào sử dụng.

Sân bóng được xây dựng trái phép, đã có nhiều văn bản đề nghị dỡ bỏ nhưng chủ đầu tư “phớt lờ”.
Sân bóng được xây dựng trái phép, đã có nhiều văn bản đề nghị dỡ bỏ nhưng chủ đầu tư “phớt lờ”.

Với vi phạm này, ngày 8/11/2017, UBND TP Vinh có Quyết định 7794 (do Phó Chủ tịch UBND Lê Sỹ Kiến ký) về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, nêu rõ:

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với Cty 492 vì đã tổ chức thi công xây dựng công trình hạng mục sân bóng đá mini không đúng với quy hoạch được phê duyệt tại Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc.

Hiện trạng công trình xây dựng trên diện tích 1.000m2. Hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra cần được khắc phục là tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định.

Chi phí tổ chức thực hiện do Cty 492 tự chi trả. Nếu quá thời gian quy định mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Ngày 10/11/2017, Đội QLTTĐT TP Vinh đã bàn giao quyết định trên cho Cty 492. Tuy nhiên, đến ngày 13/12/2017, khi Đội QLTTĐT kiểm tra thì Cty này vẫn chưa chấp hành tháo dỡ hạng mục sân bóng đá mini.

Ngày 5/1/2018, Đội QLTTĐT có phiếu đề xuất gửi UBND TP Vinh về việc ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình do Cty 492 xây dựng tại số 198 Trường Chinh.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 3/2018, công trình sai phạm vẫn chưa được phía Cty 492 tháo dỡ như quyết định của UBND TP Vinh. Theo ông Nguyễn Anh Hưng - Giám đốc Cty 492 thì đơn vị xây dựng là để anh em trong công ty thể dục thể thao là chính.

Sau này khi xây dựng Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc thì sẽ xin điều chỉnh quy hoạch thành sân bóng chuyền hoặc sân tennis hoặc nơi đi bộ cho người dân.

Được biết, vị trí sân bóng được được xây dựng đã có quy hoạch làm nhà văn hóa của khu dân cư. Một công trình xây dựng “chui”, dù đã có nhiều lần nhắc nhở nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ. Phải chăng chính quyền TP Vinh “bó tay”?

Ngô Toàn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm