Nghệ An: Xây sân bóng đá trái phép, chủ đầu tư “phớt lờ” chỉ đạo của thành phố

0
Một sân bóng đá mini không nằm trong quy hoạch nhưng được công ty tự ý xây lên giữa thành phố. Khi bị phát hiện thì sân bóng đã đi vào hoạt động và chủ đầu tư không hề bị xử phạt hành chính. Đã vậy, chủ đầu tư còn được cho “khắc phục hậu quả” nhưng hiện vẫn chưa thực hiện.

Ngày 30/10/2017, Đội Quản lý trật tự đô thị (QLTTĐT) TP Vinh (Nghệ An) đã lập biên bản về vi phạm hành chính và yêu cầu Công ty CP XD và đầu tư 492 (Cty 492) ngừng thi công xây dựng trái phép công trình sân bóng nhân tạo tại số 198 đường Trường Chinh (Phường Lê Lợi, TP Vinh).

Theo biên bản thì Cty 492 đã xây dựng hạng mục sân bóng đá mini không đúng với quy hoạch được phê duyệt tại Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc. Hiện trạng sân bóng đá mini đã đưa vào sử dụng.

Sân bóng được xây dựng trái phép, đã có nhiều văn bản đề nghị dỡ bỏ nhưng chủ đầu tư “phớt lờ”.
Sân bóng được xây dựng trái phép, đã có nhiều văn bản đề nghị dỡ bỏ nhưng chủ đầu tư “phớt lờ”.

Với vi phạm này, ngày 8/11/2017, UBND TP Vinh có Quyết định 7794 (do Phó Chủ tịch UBND Lê Sỹ Kiến ký) về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, nêu rõ:

Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra đối với Cty 492 vì đã tổ chức thi công xây dựng công trình hạng mục sân bóng đá mini không đúng với quy hoạch được phê duyệt tại Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc.

Hiện trạng công trình xây dựng trên diện tích 1.000m2. Hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra cần được khắc phục là tự tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định.

Chi phí tổ chức thực hiện do Cty 492 tự chi trả. Nếu quá thời gian quy định mà công ty không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Ngày 10/11/2017, Đội QLTTĐT TP Vinh đã bàn giao quyết định trên cho Cty 492. Tuy nhiên, đến ngày 13/12/2017, khi Đội QLTTĐT kiểm tra thì Cty này vẫn chưa chấp hành tháo dỡ hạng mục sân bóng đá mini.

Ngày 5/1/2018, Đội QLTTĐT có phiếu đề xuất gửi UBND TP Vinh về việc ban hành Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình do Cty 492 xây dựng tại số 198 Trường Chinh.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 3/2018, công trình sai phạm vẫn chưa được phía Cty 492 tháo dỡ như quyết định của UBND TP Vinh. Theo ông Nguyễn Anh Hưng - Giám đốc Cty 492 thì đơn vị xây dựng là để anh em trong công ty thể dục thể thao là chính.

Sau này khi xây dựng Dự án Khu thương mại dịch vụ gắn với nhà ở và trụ sở làm việc thì sẽ xin điều chỉnh quy hoạch thành sân bóng chuyền hoặc sân tennis hoặc nơi đi bộ cho người dân.

Được biết, vị trí sân bóng được được xây dựng đã có quy hoạch làm nhà văn hóa của khu dân cư. Một công trình xây dựng “chui”, dù đã có nhiều lần nhắc nhở nhưng chủ đầu tư vẫn phớt lờ. Phải chăng chính quyền TP Vinh “bó tay”?

Ngô Toàn

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm