Pháp Luật Plus - Nghệ An: Vừa ra tù, thanh niên rủ bạn vác dao chém người

Nghệ An: Vừa ra tù, thanh niên rủ bạn vác dao chém người

0
Đối tượng Lợi từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, vừa mãn hạn tù trở về địa phương được một thời gian ngắn lại tiếp tục gây án.

Ngày 27/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn - Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mùa Thắng Lợi, Lầu Bá Văn và Hờ Bá Phành để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại điều 134 BLHS.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 17/01/2022, Lầu Bá Văn, SN 2003, trú tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ đến quán Hùng Mơ tại khối 4, thị trấn Mường Xén thì thấy Lương Đức Tuấn và Lương Văn Thái (cùng trú tại bản Na Lượng) đang ngồi uống bia.

Do Văn và Thái từng có mẫu thuẫn trước đây nên đối tượng Văn đã gọi điện cho Mùa Thắng Lợi, SN 2003, trú tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ và Hờ Bá Phành, SN 2002, trú tại bản Huồi Khe, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn đến để xử lý Thái.

bna_hung_khi_thu_giu_cua_cac_doi_tuong7261616_2712022

Hung khí gây án của các đối tượng.

Sau đó, Lợi thủ sẵn một con dao nhọn (loại dao mẹo) rồi cùng Phành đến quán Hùng Mơ. Tại đây, Văn chỉ mặt Thái cho Lợi và Phành rồi cả 03 người ngồi uống bia để chờ xử lý Thái.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Thái và Tuấn ra về, lúc này Lợi nói Phành lấy xe máy đuổi theo. Khi đến khu vực cầu cấp 3 Phành lái xe ép sát để Lợi dùng dao chém nhiều nhát vào người của Thái và Tuấn.

Bị tấn công bất ngờ,Thái và Tuấn ngã xuống đường còn Phành phóng xe chở lợi bỏ trốn. Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y Thái bị thương 03%, Tuấn bị thương 02%.

Được biết, Mùa Thắng Lợi từng có 03 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, đối tượng này vừa mãn hạn tù trở về địa phương được một thời gian ngắn lại tiếp tục gây án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Thành Nam

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook