Nghệ An: Tự nhận mình nhiễm Covid-19 để... oai

0
Trở về từ Hà Nội vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng H. tự nhận mình nhiễm Covid-19 khiến nhiều người lo sợ. Khi được triệu tập, H. khai tự nhận nhiễm bệnh để hù dọa mọi người cho oai.
Mai.V.H. bị xử phạt 4 triệu đồng sau khi tự nhận mình nhiễm Covid-19.

Mai.V.H. bị xử phạt 4 triệu đồng sau khi tự nhận mình nhiễm Covid-19.

UBND xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Mai V. H. (28 tuổi, ngụ xã Nghĩa Tiến) về hành vi vi phạm quy định về thông tin, giáo dục truyền thông trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, cuối tháng 3, Mai V. H. trở về từ Hà Nội vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng lại tự tung tin với người khác là mình nhiễm Covid-19 khiến nhiều người dân trên địa bàn hoang mang, lo sợ. Ngay sau đó, công an xã Nghĩa Tiến đã triệu tập H. lên để đấu tranh làm rõ.

Tại trụ sở công an xã, H. cho biết bản thân mình không nhiễm Covid-19. Việc H. tự nhận mình nhiễm bệnh là để…hù dọa cho người khác sợ cho oaii.

Với hành vi trên Mai V. H. bị UBND xã Nghĩa Tiến xử phạt hành chính 4 triệu đồng. Song song với đó chính quyền đã thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn để nhanh chóng ổn định dư luận.

Trước đó, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng đã tiến hành xử phạt V.V.T (trú xã Cắm Muộn) 10 triệu đồng vì viết trên mạng xã hội facebook, tự nhận mình đã dương tính với Covid-19.

Kim Long

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm