Nghệ An: Tự nhận mình nhiễm Covid-19 để... oai

0
Trở về từ Hà Nội vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng H. tự nhận mình nhiễm Covid-19 khiến nhiều người lo sợ. Khi được triệu tập, H. khai tự nhận nhiễm bệnh để hù dọa mọi người cho oai.
Mai.V.H. bị xử phạt 4 triệu đồng sau khi tự nhận mình nhiễm Covid-19.

Mai.V.H. bị xử phạt 4 triệu đồng sau khi tự nhận mình nhiễm Covid-19.

UBND xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Mai V. H. (28 tuổi, ngụ xã Nghĩa Tiến) về hành vi vi phạm quy định về thông tin, giáo dục truyền thông trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, cuối tháng 3, Mai V. H. trở về từ Hà Nội vẫn khỏe mạnh bình thường nhưng lại tự tung tin với người khác là mình nhiễm Covid-19 khiến nhiều người dân trên địa bàn hoang mang, lo sợ. Ngay sau đó, công an xã Nghĩa Tiến đã triệu tập H. lên để đấu tranh làm rõ.

Tại trụ sở công an xã, H. cho biết bản thân mình không nhiễm Covid-19. Việc H. tự nhận mình nhiễm bệnh là để…hù dọa cho người khác sợ cho oaii.

Với hành vi trên Mai V. H. bị UBND xã Nghĩa Tiến xử phạt hành chính 4 triệu đồng. Song song với đó chính quyền đã thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn để nhanh chóng ổn định dư luận.

Trước đó, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cũng đã tiến hành xử phạt V.V.T (trú xã Cắm Muộn) 10 triệu đồng vì viết trên mạng xã hội facebook, tự nhận mình đã dương tính với Covid-19.

Kim Long

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm