Pháp Luật Plus - Nghệ An: Triệt phá đường dây pháo lậu liên tỉnh

Nghệ An: Triệt phá đường dây pháo lậu liên tỉnh

0
Các đối tượng ở Nghệ An đã tìm cách móc nối, cấu kết với các đối tượng ở Quảng Trị, tìm cách đưa pháo trái phép về tiêu thụ.

Thực hiện Kế hoạch phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, phát hiện một nhóm đối tượng có hoạt động mua số lượng lớn pháo nổ từ Quảng Trị rồi vận chuyển ra địa bàn huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh để bán kiếm lời. Công an huyện Nghi Lộc, công an xã Nghi Kiều cùng các đơn vị liên quan đã xác lập chuyên án, đấu tranh, triệt phá đường dây buôn bán hơn 2,4 tấn pháo từ Quảng Trị về Nghệ An tiêu thụ.

Sau một thời gian kiên trì áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm bắt thông tin, quy luật hoạt động của nhóm đối tượng, ngày 14/11/2021, Ban chuyên án đã đồng loạt bắt giữ 7 đối tượng gồm: H.V.Đ (SN 1995); C.V.T (SN 1987); N.C.C (SN 1986); N.Đ.P (SN 1992); T.V.D (SN 1981), cùng trú tại xã Nghi Kiều (Nghi Lộc - Nghệ An) và N.Đ.Đ (SN 1995), N.T.H (SN 1995), cùng trú tại xã Khánh Hợp (Nghi Lộc - Nghệ An) thu giữ của các đối tượng hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại.

Số lượng pháo khủng bị thu giữ

Số lượng pháo khủng bị thu giữ.

Tiếp tục điều tra mở rộng, ngày 16/11/2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Ban chuyên án đã phối hợp với Công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bắt giữ thêm 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1985), trú tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; Đào Tuấn Anh (SN 1989), trú tại xã Triều Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; Bùi Thị Cúc (SN 1977), trú tại xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị và Phan Thị Hồng (SN 1965), trú tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng trị. Tang vật thu giữ 61 bao tải pháo với tổng trọng lượng khoảng 900 kg.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nhận thấy nhu cầu sử dụng pháo của người dân dịp cuối năm, nhất là các dịp lễ hội, Tết Nguyên đán gia tăng, các đối tượng ở Nghệ An đã tìm cách móc nối, cấu kết với các đối tượng ở Quảng Trị, tìm cách đưa pháo từ phía bên kia biên giới về Việt Nam tiêu thụ.

Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm đối tượng trên đã dùng nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Do không thể vận chuyển số lượng pháo “khủng” như vậy trong một lần, các đối tượng đã chia nhỏ lượng “hàng” và cất giữ tại nhiều địa điểm khác nhau trên các địa bàn. Khi thấy thời cơ thuận lợi, số pháo được cất giấu sẽ được ngụy trang và vận chuyển bằng nhiều hình thức để giao cho người mua.

Tổng số pháo lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ của các đối tượng trên lên tới hơn 2,4 tấn pháo nổ các loại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

0
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó.

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook