Nghệ An: Triệt phá đường dây pháo lậu liên tỉnh

0
Các đối tượng ở Nghệ An đã tìm cách móc nối, cấu kết với các đối tượng ở Quảng Trị, tìm cách đưa pháo trái phép về tiêu thụ.

Thực hiện Kế hoạch phòng, chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, phát hiện một nhóm đối tượng có hoạt động mua số lượng lớn pháo nổ từ Quảng Trị rồi vận chuyển ra địa bàn huyện Nghi Lộc và thành phố Vinh để bán kiếm lời. Công an huyện Nghi Lộc, công an xã Nghi Kiều cùng các đơn vị liên quan đã xác lập chuyên án, đấu tranh, triệt phá đường dây buôn bán hơn 2,4 tấn pháo từ Quảng Trị về Nghệ An tiêu thụ.

Sau một thời gian kiên trì áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm bắt thông tin, quy luật hoạt động của nhóm đối tượng, ngày 14/11/2021, Ban chuyên án đã đồng loạt bắt giữ 7 đối tượng gồm: H.V.Đ (SN 1995); C.V.T (SN 1987); N.C.C (SN 1986); N.Đ.P (SN 1992); T.V.D (SN 1981), cùng trú tại xã Nghi Kiều (Nghi Lộc - Nghệ An) và N.Đ.Đ (SN 1995), N.T.H (SN 1995), cùng trú tại xã Khánh Hợp (Nghi Lộc - Nghệ An) thu giữ của các đối tượng hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại.

Số lượng pháo khủng bị thu giữ

Số lượng pháo khủng bị thu giữ.

Tiếp tục điều tra mở rộng, ngày 16/11/2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Ban chuyên án đã phối hợp với Công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bắt giữ thêm 4 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1985), trú tại xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; Đào Tuấn Anh (SN 1989), trú tại xã Triều Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; Bùi Thị Cúc (SN 1977), trú tại xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị và Phan Thị Hồng (SN 1965), trú tại xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng trị. Tang vật thu giữ 61 bao tải pháo với tổng trọng lượng khoảng 900 kg.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, nhận thấy nhu cầu sử dụng pháo của người dân dịp cuối năm, nhất là các dịp lễ hội, Tết Nguyên đán gia tăng, các đối tượng ở Nghệ An đã tìm cách móc nối, cấu kết với các đối tượng ở Quảng Trị, tìm cách đưa pháo từ phía bên kia biên giới về Việt Nam tiêu thụ.

Để qua mặt lực lượng chức năng, nhóm đối tượng trên đã dùng nhiều thủ đoạn rất tinh vi. Do không thể vận chuyển số lượng pháo “khủng” như vậy trong một lần, các đối tượng đã chia nhỏ lượng “hàng” và cất giữ tại nhiều địa điểm khác nhau trên các địa bàn. Khi thấy thời cơ thuận lợi, số pháo được cất giấu sẽ được ngụy trang và vận chuyển bằng nhiều hình thức để giao cho người mua.

Tổng số pháo lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ của các đối tượng trên lên tới hơn 2,4 tấn pháo nổ các loại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm