Nghệ An: Tóm gọn nhóm đối tượng dùng chất bẩn, thuốc diệt cỏ... ném vào nhà dân ép trả nợ

0
Để ép người dân trả nợ nhóm đối tượng đã ném “bom bẩn”, thuốc diệt cỏ, rắc thuốc chuột ... vào nhà anh Luyến trong suốt thời gian.

Ngày 27/12, Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phó trưởng công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Vương (SN 1987), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1997), Hoàng Tuấn Dũng (SN 1994, ba đối tượng cùng trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1992, trú tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn) để tiếp tục điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bốn đối tượng tại cơ quan điều tra.
Bốn đối tượng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, công an nhận được thông tin từ anh Nguyễn Văn Luyến (SN 1979, trú phường Hưng Bình, TP. Vinh) về việc liên tục bị một nhóm đối tượng đến ném chất bẩn, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt chuột vào nhà để ép buộc trả nợ giúp cho người thân.

Chỉ trong vòng 2 tháng, nhà Luyến bị ném đến 5 lần. Các lần này đều là chất bẩn trộn luyn hay là các chất độc như thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, an toàn tính mạng của gia đình anh Luyến. Khiến người dân tại đây vô cùng bất an.

Tuy nhiên, quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn khi các đối tượng thường hành động vào đêm khuya, lúc vắng người, bịt kín mặt mũi, che biển số xe... Những thông tin về nhóm đối tượng này rất mơ hồ. Sau một thời gian điều tra theo dõi, các trinh sát đã xác định được nhóm này do Nguyễn Văn Vương cầm đầu.

Ngay sau đó, mọi hành động của nhóm đối tượng đều được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt của những trinh sát dày dặn kinh nghiệm. Đêm 25/12, các trinh sát ập vào 1 phòng tại khách sạn trên địa bàn TP Vinh bắt quả tang 9 đối tượng (7 nam và 2 nữ) đang thác loạn tập thể sau khi sử dụng ma tuý đá.

Từ kết quả điều tra trước đó, công an đã xác định trong số 9 đối tượng này có 4 đối tượng liên quan đến việc ném chất bẩn vào nhà anh Nguyễn Văn Luyến nhiều tháng trước đó.

Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận Nguyễn Văn Vương là đối tượng cầm đầu chuyên đi đòi nợ thuê, đe doạ, ném chất bẩn vào nhà người dân. Không riêng anh Luyến nhiều nạn nhân khác cũng đã bị nhóm này đã “khủng bố” để ép trả nợ.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường cho biết: “Các đối tượng này đã gây ra rất nhiều vụ ném chất bẩn, chất độc hại trên địa bàn các xã thuộc huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc và TP Vinh. Riêng đối tượng Vương này đã có 3 tiền án tiền sự về tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích. Trong vòng 2 tháng nhóm này đã 5 lần ném chất bẩn, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt chuột vào nhà anh Luyến”.

Từ kết quả điều tra, công an đã ra lệnh tạm giữ hình sự 4 đối tượng Vương, Ngọc, Dũng, Thắng để tiếp tục điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Riêng 5 đối tượng còn lại (3 nam, 2 nữ) được kiểm tra cho thấy dương tính với chất ma tuý và đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn tất hồ sơ đưa đi cai nghiện.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Ngắm Hà Nội từ khinh khí cầu

Ngắm Hà Nội từ khinh khí cầu

0
Là nét độc đáo nhất của Hội Xuân 2021 ở Hà Nội, diễn ra từ ngày 29/1- 7/2/2021 (tức ngày 17- 26 tháng Chạp năm Canh Tý).

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Dịch vụ mang thai hộ trong showbiz Trung Quốc

Không ít nghệ sĩ nước này lựa chọn việc nhờ người mang thai hộ vì lý do sức khỏe hoặc vì không muốn việc sinh nở ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Hậu “Én vàng”, Cao Tùng Minh giờ thế nào?

Nam MC nổi tiếng và thành công hơn sau “Én vàng 2019”.

Xem thêm