Nghệ An: Tiêu hủy 2.600 con gia cầm không rõ nguồn gốc

0
Trạm thú ý huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết vừa tiêu hủy 2.600 con gia cầm không rõ nguồn gốc.
2600 con gia cầm bị trạm thú y huyện Diễn Châu tiêu hủy
2600 con gia cầm bị trạm thú y huyện Diễn Châu tiêu hủy

Ngày 21/11, Trạm Thú y huyện Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy theo quy định sau khi nhận bàn giao 2.600 con gia cầm không rõ nguồn gốc bị bắt giữ từ Trạm CSGT 5.1 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An), 

Số gà, vịt con này do tổ công tác của Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu bắt giữ, tại km 428 quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, được chở trên xe ô tô khách mang biển kiểm soát 76B-00676 do Trần Văn Việt, sinh năm 1970, thường trú tại Nghĩa Dũng, Thành phố Quảng Ngãi điều khiển, chạy hướng Bắc-Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chở 100 thùng giấy, bên trong chứa 8.000 con gà, vịt con 1 ngày tuổi. Trong số này có 5.400 con có giấy kiểm dịch của cơ quan thú y Hà Nội cấp, còn lại 2.600 con không có giấy chứng minh nguồn gốc và kiểm dịch của cơ quan thú y. Theo lái xe khai báo, số gia cầm  này được vận chuyển vào Quảng Nam tiêu thụ.

Ngay sau đó, Trạm CSGT 5.1 đã lập biên bản thu giữ và bàn giao số gia cầm không rõ nguồn gốc nói trên cho Tram Thú y huyện Diễn Châu. Sau khi nhận bàn giao, vào ngày 21/11, Trạm Thú y huyện Diễn Châu đã tiến hành tiêu hủy.

Duy Ngợi

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm