Pháp Luật Plus - Nghệ An: Thêm một vụ vỡ phường hụi Online hơn 30 tỷ đồng

Nghệ An: Thêm một vụ vỡ phường hụi Online hơn 30 tỷ đồng

0
Hơn 100 người tại nhiều tỉnh thành đã bị một phụ nữ ở Nghệ An huy động hàng chục tỷ đồng theo phường hụi rồi tuyên bố vỡ phường.

Nhiều người dân tại TP Vinh và một số địa phương khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã nộp đơn đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, tố cáo bà Võ Thị Thu Hiền (SN 1986), trú tại chung cư Bảo Sơn, phường Hưng Phúc (TP Vinh), chiếm đoạt của nhiều người với số tiền hàng chục tỉ đồng thông qua hình thức phường, hụi và bốc bát họ. Theo nội dung tố cáo, Hiền là chủ một cửa hàng bán quần áo tại TP Vinh, cũng là chủ một đường dây phường, hụi online quy mô rất lớn ở TP Vinh suốt nhiều năm nay. Sự việc vỡ lở khi Hiền tuyên bố "bể hụi", dẫn đến các phường viên đâm đơn tố cáo ra pháp luật.

Theo trình bày của các nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra, xâu chuỗi lại các dữ liệu liên quan thì phát hiện ra, trong quá trình các phường, hụi do Võ Thị Thu Hiền điều hành, thường có các tài khoản ảo như "Thư ký phường", "Trợ lý VH", "Diệu Quỳnh", "Trợ lý Võ Hiền"… tham gia đấu phường, nâng giá lên rất cao để nhận tiền về. Ngoài ra, một số tài khoản Facebook như "thục Nhi", "Trang Nguyễn", "Huy Nhật", "Bảo Trang", là những tài khoản nhận là thân quen với chủ phường Võ Hiền để đứng ra bốc phường và lấy tiền về. Các nạn nhân nghi ngờ những tài khoản này là tài khoản ảo, hoặc quen biết, thông đồng với chủ phường để nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. 

01-1638325356745

Ốt kinh doanh của chủ phường Võ Thị Thu Hiền cửa đóng then cài nhiều ngày qua

"Tất cả các bát phường đều được trao đổi cụ thể trên từng nhóm riêng. Quá trình chơi phường, tiền của các phường viên đều được chuyển vào tài khoản do Võ Thị Thu Hiền đứng tên. Thời gian gần đây, qua nhiều ngày bà Hiền không giao tiền cho người nhận phường, luôn tìm mọi cách để thoái thác hoặc kéo dài thời gian. Đến ngày 20/11, thông báo dừng phường, đồng thời thông báo cho các phường viên đến ngày 24/11 sẽ giải quyết. Tuy nhiên, qua thời hạn nói trên, Hiền không những không giải quyết, mà còn khóa Facebook, gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời, tìm đến nhà thì không gặp được. Mãi đến ngày 28/11, mọi người mới liên lạc lại được với Hiền nhưng người này tuyên bố bể phường, không có khả năng thanh toán", đơn của một nạn nhân viết.

Số liệu thống kê chưa đầy đủ, tính đến thời điểm này đã có 117 nạn nhân đứng ra tố cáo, thừa nhận mình trở thành nạn nhân của Võ Thị Thu Hiền, với tổng số tiền đã chuyển khoản cho người này để chơi phường, tham gia bốc bát họ là hơn 33,5 tỷ đồng. Trong đó, người ít nhất là 18 triệu đồng và người nhiều nhất là hơn 3,92 tỷ đồng. Các nạn nhân đủ thành phần, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An như TP Vinh, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương… Thậm chí, một số người ở tận TP Hồ Chí Minh cũng trở thành nạn nhân của Hiền.

don-1638325437391

Hơn 100 người dân tham gia vào phường hụi online của Võ Thị Thu Hiền. (Ảnh: TT)

Được biết, Võ Thị Thu Hiền là chủ một cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh nhưng hiện nay, cửa hàng này đã đóng cửa im ỉm. Hằng ngày, có nhiều nạn nhân tìm đến địa chỉ này để tìm gặp mong gỡ gạc lại một phần số tiền bỏ ra nhưng bất lực.

Trong một diễn biến khác, Công an TP Vinh đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của các nạn nhân, song do số tiền có dấu hiệu lừa đảo, bị chiếm đoạt quá lớn nên đơn vị này đã hướng dẫn bị hại gửi đến đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Nam

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook