Nghệ An: Thầy bói dùng "chiêu độc" chiếm đoạt của nhóm người dân hơn 1 tỷ đồng

0
Với "chiêu độc" Nguyễn Thanh Bình thực hiện 6 vụ lừa đảo đối với 7 bị hại trên địa bàn Nghệ An, với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng.

Ngày 5/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thanh Bình (SN 1959, ngụ xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Bị cáo Nguyễn Thanh Bình tại tòa.

Bị cáo Nguyễn Thanh Bình tại tòa.

Theo nội dung truy tố, bằng hình thức dùng bài Tu lơ khơ để bói toán tử vi lá số, xem phong thủy đất đai, nhà cửa, Nguyễn Thanh Bình đã thực hiện 6 vụ lừa đảo đối với 7 bị hại trên địa bàn Nghệ An, với tổng số tiền chiếm đoạt gần 1,5 tỷ đồng.

Cụ thể, khoảng tháng 8/2003, bà Nguyễn Thị X. (trú TP.Vinh) đến nhà Bình để xem bói. Bình cho biết, bà X. đang bị “vong” theo nếu muốn giải phải đưa tiền cho mình để đi vào tòa thánh Tây Ninh làm lễ. Sau đó, Bình tiếp tục nói dối trong vườn nhà bà X. có ngôi mộ cổ chứa kho báu. Nếu muốn được khai quật lên phải đưa chi phí cho Bình làm lễ.

Để màn kịch hoàn hảo, Bình đã chuẩn bị ba bức tượng và một tấm bia mộ rồi trực tiếp đến nhà người này yêu cầu đào mộ, tìm kho báu. Trong quá trình đào, Bình nói bà X. vào nhà thắp hương, lợi dụng lúc không có ai để ý Bình bỏ tượng và tấm bia rồi lấp đất lại. Khi bà X. ra đào tiếp thì phát hiện ba bức tượng và bia mộ. Bình cho biết người này được chôn sống để bảo vệ kho báu nên phải giải yểm bùa. Đến năm 2010, theo yêu cầu của Bình, bà X. đã chuyển số tiền 581 triệu đồng cho Bình.

Cũng với hình thức trên, nhưng lần này nạn nhân của Bình là bà Võ Thị T., (trú huyện Anh Sơn). Bà T. quen biết Bình vào tháng 4/2018 trong một lần đến xem bói. Tối cùng ngày, Bình đến nhà bà T. lấy bài ra “bói” gia sự cho gia đình và nói trong đất tồn tại kho báu, có giá trị rất lớn. Bình lấy trong người ra 1 quyền sổ rồi yêu cầu bà T. chọn, xé 1 tờ đặt lên bàn thờ. Sau đó, Bình nói vợ chồng bà T. lên tầng 2 thắp hương. 

Lợi dụng không có ai, Bình lấy giấy đã chuẩn bị nội dung ra đánh tráo tờ giấy trên bàn. Khi bà T. xuống mở giấy ra xem thì thấy có nội dung “Trong vườn nhà có kho báu, muốn lấy lên thì phải giải vong, số tiền 300 triệu đồng”. Tin tưởng, bà T. đã đưa số tiền trên để Bình giải vong. 

Ngày tiến hành đào “kho báu”, lợi dụng lúc mọi người vào nhà thắp hương, Bình lấy chiếc bình gốm mình đã chuẩn bị sẵn bỏ xuống hố rồi lấp đất lại. Khi bà T. đào phát hiện và đưa chiếc bình lên thì Bình yêu cầu đặt tại phòng thờ. Một thời gian sau, bà T. phát hiện mình bị lừa nên đã yêu cầu Bình trả lại tiền. 

Tại tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bình khai do nợ nần lô đề, bài bạc nên đã lừa các bị hại thông qua yếu tố tâm linh, bói toán, “phán” trong nhà có kho báu với giá trị lớn cần được giải vong để khai quật. 

Chính vì lẽ đó, Nguyễn Thanh Bình bị tòa tuyên phạt 16 năm tù, buộc bị cáo phải hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm