Nghệ An: Tạm giữ xe tải chở 10 tấn xương động vật thối

0
Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 49), Công an tỉnh Nghệ An vừa tạm giữ xe tải (BKS 37C-04312) đang vận chuyển 10 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối
Cơ quan chứng năng đang kiểm tra chiếc xe tải chở 10 tấn xương động vật thối
Cơ quan chứng năng đang kiểm tra chiếc xe tải chở 10 tấn xương động vật thối

Theo đó, khoảng 20h30 ngày 9/11, tại Km 410 thuộc địa phận xã Diễn Trường (Diễn Châu, Nghệ An), Phòng Cảnh sát Môi trường (PC 49), Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ xe tải (BKS 37C-04312) đang vận chuyển 10 tấn xương động vật bốc mùi hôi thối.

Khi bị kiểm tra, lái xe là Hồ Đạt Thanh, sinh năm 1987, trú tại xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch ra ngoại tỉnh do Chi cục Thú y Nghệ An cấp; biên lai thu tiền phí, lệ phí; biên bản niêm phong sản phẩm động vật.

Theo lái xe, chủ lô hàng này là ông Lại Thế Khoa, sinh năm 1967, trú tại Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An). 10 tấn xương trên được ông Khoa thu gom tại các lò mổ xã Nghi Phú (TP Vinh) và một số lò mổ trên địa bàn tỉnh rồi đóng bao tải, tập kết tại khu công nghiệp Diễn Hồng.

Số lượng xương bị bắt giữ đang trên đường vận chuyển ra thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội để tiêu thụ. Hiện xe chở 10 tấn xương động vật thối đang bị tạm giữ. 

Nhiều bao tải chở xương thối đã bốc mùi nồng nặc
Nhiều bao tải chở xương thối đã bốc mùi nồng nặc

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ số xương trên đã được phơi/sấy khô nhưng vẫn bốc mùi hôi thối nồng nặc, đang bị bọ “tấn công” và làm tổ.

Chỉ sau 1 đêm bị tạm giữ để kiểm tra, dưới gầm xe đã có rất nhiều bọ rơi xuống, bò tràn ra đường. Ông Ngô Đức Quỳnh, Chi cục phó Chi cục Thú y Nghệ An cho biết:Chi cục đã yêu cầu chủ hàng hạ xuống để kiểm tra. Cái nào đảm bảo không có mùi thì mới cho vận chuyển đi, cái nào hôi thối sẽ tiêu hủy. 

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm