Nghệ An: “Siêu trộm” cắt khóa “cuỗm” cả đàn bò 5 con trong đêm

0
Lợi dụng sơ hở, Phương đột nhập, cắt khóa rồi dắt đi 5 con trâu của một gia đình trong đêm.
"Siêu trộm" cuỗm sạch cả đàn bò tại cơ quan điều tra.

Ngày 31/1, Thông tin từ cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Quang Phương (SN 1974, trú Thị xã Thái Hòa, Nghệ An) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Phương là đối tượng được xác định đã gây ra hàng loạt vụ trộm trâu, bò trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa. Đặc biệt có những phi vụ, đối tượng đã “cuỗm” sạch một đàn bò 5 con chỉ trong một đêm.

Theo đó, công an huyện Anh Sơn nhận được trình báo của gia đình ông Đặng Anh Tuấn (trú xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn) bị kẻ gian đột nhập trộm 5 con bò trị giá hơn 100 triệu đồng vào rạng sáng 18/1.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn xác lập chuyên án mang bí số 118T để đấu tranh quyết tâm truy bắt tên trộm táo tợn.

Cơ quan điều tra trao trả lại đàn bò bị mất cắp cho gia đình nạn nhân.
Cơ quan điều tra trao trả lại đàn bò bị mất cắp cho gia đình nạn nhân.

Sau hơn 1 tuần đấu tranh, Công an huyện Anh Sơn đã phối hợp lực lượng chức năng thành công chuyên án "118T" bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Phương là thủ phạm gây ra các vụ trộm trâu bò trên địa bàn gây xôn xao dư luận.

Đồng thời cơ quan chức năng thu giữ 5 con bò chính là tài sản của gia đình ông Đặng Anh Tuấn bị mất trộm trước đó.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phương khai nhận là thủ phạm trộm 5 con bò của gia đình ông Tuấn. Đồng thời Phương cũng là đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm trâu bò khác trên địa bàn huyện Anh Sơn, Con Cuông và tại tỉnh Thanh Hoá.

Cụ thể, Phương khai ngày 14/1, y lẻn vào nhà ông Đặng Đình Lý (SN 1971, Thạch Sơn, Anh Sơn) dắt trộm 1 con bò mẹ và 1 trâu mẹ với trị giá 52 triệu đồng.

Rạng sáng ngày 18/01 Phương tiếp tục trộm 5 con bò của gia đình ông Tuấn. Ngoài ra Phương còn sang Thanh Hoá thực hiện trộm 1 con bò và đến huyện Con Cuông thực hiện 3 vụ trộm 3 con trâu và 4 con bò

Để thực hiện hành vi của mình, buổi chiều Phương thường lượn lờ bằng xe máy đi vào các thôn xóm để “tìm mồi”.

Đối tượng quan sát nhà nuôi trâu bò nhiều nhưng ít được trông coi kỹ. Phương sau đó lẻn vào phá khoá chuồng rồi dắt trâu bò ra xa gia đình để gọi điện thuê xe tải chở đưa đi tiêu thụ.

Hiện Công an huyện Anh Sơn đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, làm rõ vai trò vị trí của các đối tượng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm