Pháp Luật Plus - Nghệ An: Phó chủ tịch UBND tham gia phá rừng

Nghệ An: Phó chủ tịch UBND tham gia phá rừng

0
Vị PCT UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu là một trong những người phá rừng do quản lý của Ban quản lý rừng phòng hộ Qùy Châu quản lý.

Ngày 21/3, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Hoài – PCT UBND huyện Qùy Châu, Nghệ An xác nhận sự việc trên.

Vị trí rừng bị phá do BQL rùng phòng hộ Qùy Châu quản lý.
Vị trí rừng bị phá do BQL rùng phòng hộ Qùy Châu quản lý.

Theo đó, vị cán bộ xã có hành vi phá rừng là ông Vi Văn Thanh – PCT UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu. Sự việc được phát hiện ngày 3/3, sau khi kiểm lâm địa bàn xã Châu Phong tuần tra công tác bảo vệ rừng tại Tiểu khu 196, thuộc đất rừng sản xuất của Ban Quản lý rừng phòng hộ Quỳ Châu, phát hiện ông Vi Văn Thanh và ông Lê Văn Nhị ( cùng trú tại xã Châu Phong) có hành vi tự ý chặt phá rừng tại lô 25, khoảng 6, Tiểu khu 196.

Vào cuộc xác minh, các cơ quan chức năng huyện Quỳ Châu xác định ông Vi Văn Thanh có hành vi phá hoại 24.985m2; ông Lê Văn Nhị là 12.500m2. Loại rừng ông Vi Văn Thanh và ông Lê Văn Nhị đã phá, được kiểm tra xác định là rừng sản xuất; trạng thái rừng hỗn giao HG2 (rừng hỗn giao tre, nứa, gỗ tự nhiên núi đất), thuộc quản lý của BQL rừng phòng hộ Qùy Châu.

Ông Hoài cho biết, hiện sự việc đã được chuyển hồ sơ sang Kiểm lâm và Công an huyện tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook