Nghệ An: “Nổ” quen lãnh đạo to lừa chạy việc chiếm đoạt hàng tỷ đồng

0
Tuyết và “cộng sự” tự “nổ” mình có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo “to”, từ đó lừa chạy việc để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Lê Thị Tuyết (SN 1979) và Trần Ngọc Tuyên (SN 1959, cùng trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Thị Thuyết không có công việc ổn định, còn Trần Ngọc Tuyên là cán bộ hưu trí, nhưng cặp bài trùng này đã thống nhất với nhau nhận tiền của người lao động xin việc vào làm các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trong đó, Tuyên là người chịu trách nhiệm tìm và nhận tiền của người lao động, Tuyết sẽ nhận tiền từ Tuyên và chịu trách nhiệm liên hệ xin việc làm.

no

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Trong khoảng thời gian từ năm 2013 – tháng 3/2020 để tạo sự tin tưởng cho các bị hại, khi tiếp cận Tuyết và Tuyên “nổ” mình có quen biết lãnh đạo sở Y tế, lãnh đạo các bệnh viện tỉnh Nghệ An. Hai đối tượng này hứa sẽ xin được cho người lao động có nhu cầu vào làm việc tại các bệnh viện trên địa bàn.

Sau khi nhận tiền, Tuyết hẹn gặp và cho người xin việc xem danh sách trích ngang, quyết định tuyển dụng của các bệnh viện nơi những người lao động có nhu cầu vào làm việc.

Với thủ đoạn trên, Tuyết và Tuyên cùng nhau thực hiện 3 hành vi lừa đảo đối với 3 bị hại để xin việc làm cho 30 người lao động với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tuyết còn một mình thực hiện 2 hành vi lừa đảo đối với 2 bị hại chiếm đoạt hơn 775 triệu đồng. Trần Ngọc Tuyên một mình thực hiện 3 hành vi lừa đảo đối với 3 bị hại để xin việc cho 3 lao động với số tiền chiếm đoạt hơn 430 triệu đồng.

Được biết, năm 2016, Lê Thị Tuyết bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 5 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 1 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hiện, bị cáo Tuyết vẫn chưa thi hành án.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lê Thị Tuyết 20 năm tù và Trần Ngọc Tuyên 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quang Phong

Bình luận

Nỗi buồn mùa cá bông lau

Nỗi buồn mùa cá bông lau

0
Tâm tư ngư dân không vui vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 làm giá cá không cao, chưa kể lượng cá sa lưới ngày càng thưa thớt.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Nữ võ sĩ người Nga "khốn khổ" vì... quá xinh đẹp

Nữ võ sĩ Diana 'Pantera' Avsaragova thừa nhận mình liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn hay đề nghị khiếm nhã.

Xem thêm