Pháp Luật Plus - Nghệ An: Nhận án tử hình vì 10 triệu đồng

Nghệ An: Nhận án tử hình vì 10 triệu đồng

0
Vì 10 triệu đồng, Trần Văn Cường nhận vận chuyển số lượng lớn ma túy vào Nghệ An. Hành vi của Cường bị kết án tử hình.

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa đưa ra xét xử bị cáo Trần Văn Cường, 30 tuổi, trú xã Tân Việt (TX Đông Triều - Quảng Ninh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi lập gia đình, bằng số tiền gom góp, vay mượn được vợ chồng Cường mua ô tô để chạy taxi kiếm sống. Đến ngày 20/1/2021, Cường nhận được điện thoại của Tùng (người quen trước đó, không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) gọi điện thuê vào Nghệ An nhận ma túy rồi đưa ra Quảng Ninh. Trước lời hứa sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Cường đồng ý.

Cường đến gặp Tùng, nhận trước 3 triệu đồng rồi lái ô tô vào Nghệ An. 1h ngày hôm sau, Cường nhận được điện thoại của một người đàn ông hẹn ít tiếng nữa sẽ đến khu vực cầu Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) nhận ma túy. Tờ mờ sáng, Cường đến điểm hẹn thì người này cho biết ma túy được giấu giữa 2 chân cột điện sát taluy âm phía đầu cầu Hiếu.

ma-tuy-cuong

Đánh đổi mạng sống chỉ vì 10 triệu đồng

Cường đi bộ xuống phía dưới cầu thì thấy 1 bì xác rắn chứa ma túy nên cầm đi lên xe để về. Ngay lúc này, tổ công tác Công an Nghệ An phát hiện, bắt quả tang Trần Văn Cường đang cầm nhiều loại ma túy với tổng khối lượng hơn 1,4 kg.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai làm nghề tài xế taxi nên khi có người thuê đã đồng ý vì hám lợi.

Dù bị cáo đã đưa ra một số tình tiết để xin giảm nhẹ, tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã vận chuyển với số lượng ma túy lớn. Do đó, tòa tuyên phạt Trần Văn Cường tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Thành Nam

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook