Nghệ An: Nhận án tử hình vì 10 triệu đồng

0
Vì 10 triệu đồng, Trần Văn Cường nhận vận chuyển số lượng lớn ma túy vào Nghệ An. Hành vi của Cường bị kết án tử hình.

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vừa đưa ra xét xử bị cáo Trần Văn Cường, 30 tuổi, trú xã Tân Việt (TX Đông Triều - Quảng Ninh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, sau khi lập gia đình, bằng số tiền gom góp, vay mượn được vợ chồng Cường mua ô tô để chạy taxi kiếm sống. Đến ngày 20/1/2021, Cường nhận được điện thoại của Tùng (người quen trước đó, không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) gọi điện thuê vào Nghệ An nhận ma túy rồi đưa ra Quảng Ninh. Trước lời hứa sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Cường đồng ý.

Cường đến gặp Tùng, nhận trước 3 triệu đồng rồi lái ô tô vào Nghệ An. 1h ngày hôm sau, Cường nhận được điện thoại của một người đàn ông hẹn ít tiếng nữa sẽ đến khu vực cầu Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) nhận ma túy. Tờ mờ sáng, Cường đến điểm hẹn thì người này cho biết ma túy được giấu giữa 2 chân cột điện sát taluy âm phía đầu cầu Hiếu.

ma-tuy-cuong

Đánh đổi mạng sống chỉ vì 10 triệu đồng

Cường đi bộ xuống phía dưới cầu thì thấy 1 bì xác rắn chứa ma túy nên cầm đi lên xe để về. Ngay lúc này, tổ công tác Công an Nghệ An phát hiện, bắt quả tang Trần Văn Cường đang cầm nhiều loại ma túy với tổng khối lượng hơn 1,4 kg.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai làm nghề tài xế taxi nên khi có người thuê đã đồng ý vì hám lợi.

Dù bị cáo đã đưa ra một số tình tiết để xin giảm nhẹ, tuy nhiên, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo đã vận chuyển với số lượng ma túy lớn. Do đó, tòa tuyên phạt Trần Văn Cường tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Thành Nam

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm