Nghệ An: Khởi tố nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản của người đi đường

0
Chỉ trong một thời gian ngắn 2 đối tượng đã gây ra 16 vụ cướp tài sản, mở rộng chuyên án công an bắt giữ thêm 2 đối tượng khác.

Ngày 16/3, Công an TP. Vinh, Nghệ An vừa khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Anh (SN 1994, trú tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò) và Lê Thế Danh (SN 1994, trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) để điều tra, làm rõ hành vi "Cướp giật tài sản". Nguyễn Hoàng Anh còn bị khởi tố về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

9999

Tài sản bị cướp chủ yếu là điện thoại di động.

Trước đó, Công an TP. Vinh nhận được nhiều đơn trình báo của các nạn nhân về nội dung, khi họ đang đi trên đường thì bị 2 thanh niên đi xe máy áp sát rồi ra tay cướp giật điện thoại. Công an TP. Vinh đã xác lập Chuyên án 220G để đấu tranh, truy bắt đối tượng.

Đến ngày 1/3, tại phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, khi Hoàng Anh và Thế Danh mới thay biển số xe giả, chuẩn bị thực hiện hành vi cướp giật tài sản thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ. Cảnh sát còn bắt quả tang Nguyễn Hoàng Anh đang có hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Cả hai đối tượng đều nghiện ma túy, từng có tiền án về tội "Cướp giật tài sản". Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện 16 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn TP. Vinh trong thời gian vừa qua. Tổng giá trị tài sản các đối tượng này cướp giật là hơn 80 triệu đồng, chủ yếu là điện thoại di động.

Đấu tranh mở rộng Chuyên án 220G, ngày 6/3, Ban chuyên án bắt thêm Nguyễn Trọng Thuận (SN 1997), trú tại khối 8, phường Đội Cung (TP Vinh) về hành vi "Cướp giật tài sản". Thuận khai nhận đã gây ra 1 vụ cướp giật túi xách của 1 người phụ nữ trên địa bàn TP. Vinh.

Đến ngày 8/3, Ban chuyên án tiếp tục bắt Nguyễn Hữu Thọ (SN 1981, trú tại phường Trung Đô, TP. Vinh) cũng về hành vi "Cướp giật tài sản". Thọ đã có 10 tiền án về tội danh "Trộm cắp tài sản". Qua đấu tranh khai thác, Thọ khai nhận gây ra 3 vụ cướp giật túi xách.

Thuận và Thọ sau đó cũng đã bị khởi tố bị can để điều tra về tội "Cướp giật tài sản". Hiện chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm