Pháp Luật Plus - Nghệ An: Hé lộ đường dây mua bán động vật hoang dã để nấu cao?

Nghệ An: Hé lộ đường dây mua bán động vật hoang dã để nấu cao?

0
Qua lời khai của nam thanh niên tung ảnh giết và nấu khỉ trên facebook, cơ quan công an đã triệu tập người trực tiếp giết số khỉ nói trên. Từ đây, một đường dây mua bán động vật hoang dã để nấu cao dần được hé lộ.

Sáng ngày 8/1, thông tin từ ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra xác định ông Lê Bá Thuận, SN 1966, ở cùng thôn với Nguyễn Văn Cường - người tung ảnh giết khỉ trên facebook gây phẩn nộ dư luận là chủ nhân của toàn bộ số khỉ bị giết hại trong ảnh. 

Ông Thuận (thứ 2 từ phải qua) tại cơ quan điều tra (ảnh Duy Ngợi).
Ông Thuận (thứ 2 từ phải qua) tại cơ quan điều tra (ảnh Duy Ngợi).

Ông Lê Ngọc Hữu cho biết, chiều ngày 7/1, cơ quan điều tra đã triệu tập ông Lê Bá Thuận lên trụ sở UBND xã Quỳnh Lập để lấy lời khai.

Tại đây, bước đầu ông Thuận khai nhận toàn bộ số khỉ được anh Cường chụp đăng trên mạng khi gia đình ông đang làm thịt khỉ để nấu cao. "Theo khai báo của ông Thuận, số khỉ trên được ông thu mua ở các huyện khác trong tỉnh Nghệ An với giá hơn 3 triệu đồng. Số khỉ này được gia đình ông Thuận giết thịt nấu cao vào ngày 26/11/2015 để sử dụng chứ không phải mục đích kinh doanh”, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai nói. 

Cường khoe ảnh giết khỉ dã man trên trang facebook cá nhân
Cường khoe ảnh giết khỉ dã man trên trang facebook cá nhân

Theo thông tin mà cơ quan chức năng thu thập được, có khả năng đây là một đường dây chuyên mua bán động vật để nấu cao chứ không phải các hộ tự nấu cao để sử dụng. Hiện lực lượng liên ngành đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ. 

Trước đó, tối ngày 2/1, trên trang cá nhân có tên Cường Và Cường đăng tải nhiều bức ảnh về một nam thanh niên chụp rất nhiều ảnh giết khỉ và nhốt khỉ rất man rợ với tựa đề “Chuẩn bị nấu tiếp nên đăng lại ảnh. Inbox để biết thêm chi tiết”. Những bức ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng phẩn nộ.

Sau khi bị triệu tập, Cường đã xóa toàn bộ số ảnh giết khỉ trên trang facebook cá nhân của mình. 

Duy Ngợi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.