Pháp Luật Plus - Nghệ An: Hé lộ đường dây mua bán động vật hoang dã để nấu cao?

Nghệ An: Hé lộ đường dây mua bán động vật hoang dã để nấu cao?

0
Qua lời khai của nam thanh niên tung ảnh giết và nấu khỉ trên facebook, cơ quan công an đã triệu tập người trực tiếp giết số khỉ nói trên. Từ đây, một đường dây mua bán động vật hoang dã để nấu cao dần được hé lộ.

Sáng ngày 8/1, thông tin từ ông Lê Ngọc Hữu, Hạt trưởng hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan điều tra xác định ông Lê Bá Thuận, SN 1966, ở cùng thôn với Nguyễn Văn Cường - người tung ảnh giết khỉ trên facebook gây phẩn nộ dư luận là chủ nhân của toàn bộ số khỉ bị giết hại trong ảnh. 

Ông Thuận (thứ 2 từ phải qua) tại cơ quan điều tra (ảnh Duy Ngợi).
Ông Thuận (thứ 2 từ phải qua) tại cơ quan điều tra (ảnh Duy Ngợi).

Ông Lê Ngọc Hữu cho biết, chiều ngày 7/1, cơ quan điều tra đã triệu tập ông Lê Bá Thuận lên trụ sở UBND xã Quỳnh Lập để lấy lời khai.

Tại đây, bước đầu ông Thuận khai nhận toàn bộ số khỉ được anh Cường chụp đăng trên mạng khi gia đình ông đang làm thịt khỉ để nấu cao. "Theo khai báo của ông Thuận, số khỉ trên được ông thu mua ở các huyện khác trong tỉnh Nghệ An với giá hơn 3 triệu đồng. Số khỉ này được gia đình ông Thuận giết thịt nấu cao vào ngày 26/11/2015 để sử dụng chứ không phải mục đích kinh doanh”, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai nói. 

Cường khoe ảnh giết khỉ dã man trên trang facebook cá nhân
Cường khoe ảnh giết khỉ dã man trên trang facebook cá nhân

Theo thông tin mà cơ quan chức năng thu thập được, có khả năng đây là một đường dây chuyên mua bán động vật để nấu cao chứ không phải các hộ tự nấu cao để sử dụng. Hiện lực lượng liên ngành đang tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ. 

Trước đó, tối ngày 2/1, trên trang cá nhân có tên Cường Và Cường đăng tải nhiều bức ảnh về một nam thanh niên chụp rất nhiều ảnh giết khỉ và nhốt khỉ rất man rợ với tựa đề “Chuẩn bị nấu tiếp nên đăng lại ảnh. Inbox để biết thêm chi tiết”. Những bức ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng phẩn nộ.

Sau khi bị triệu tập, Cường đã xóa toàn bộ số ảnh giết khỉ trên trang facebook cá nhân của mình. 

Duy Ngợi

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".