Nghệ An: Giả danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dù đã mang 4 tiền án

0
Mang tiền án, Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đặt bàn ăn tại các nhà hàng để tiếp khách.

Công an thị xã Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an thị xã Hoàng Mai nhận được nguồn tin: Thời gian gần đây, trên địa bàn có một đối tượng giả danh cán bộ Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án vào nhà hàng, quán ăn để đặt bàn ăn và lừa đảo tiền mặt của người dân.

Trong lúc vụ việc đang được điều tra thì Cơ quan CSĐT Công an thị xã nhận được đơn trình báo của chị N.T.L (SN 1967, trú phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai) về việc bị kẻ gian lừa đảo.

Theo đơn trình báo của chị L ngày 24/5/2021, có một vị khách xưng là cán bộ Viện Kiểm sát đến nhà hàng đặt 3 mâm cơm, mỗi mâm trị giá 2 triệu đồng. Sau đó, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt 1 chiếc xe máy và 4,1 triệu đồng.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thị xã Hoàng Mai đã lập Chuyên án, tập trung triển khai lực lượng để đấu tranh, truy bắt đối tượng.

Đến ngày 28/5, Ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Khánh (SN 1991, trú thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, thu giữ 2 xe máy.

khanh-lua-dao-5008

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận mới ra tù, không có công việc làm ổn định, nhưng để có tiền tiêu xài đã dùng thủ đoạn lừa đảo bằng cách giả danh cán bộ công an, cán bộ Viện kiểm sát, cán bộ Tòa án các đơn vị... để đặt bàn ăn. Sau đó, viện cớ không có tiền mặt, đi mua rượu ngoại nên mượn xe máy, mượn tiền của nhà hàng rồi chiếm đoạt.

Với phương thức, thủ đoạn tinh vi trên, đối tượng Khánh đã thực hiện 6 vụ lừa đảo tại các địa bàn xã, phường trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Được biết, Nguyễn Bá Khánh từng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản”, 3 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, Công an thị xã Hoàng Mai đang tạm giữ hình sự đối tượng để tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Kim Long

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm